Hé lộ bí ẩn về bức tượng nhân sư "đầu người, mình sư tử" mới được tìm thấy

Mới đây, trong khi đang thi công đoạn đường Al-Kabbash nối liền đền Karnak và đền Luxor, các công nhân đã tìm thấy bức tượng nhân sư "đầu người, mình sư tử".

Mới đây, trong khi đang thi công đoạn đường Al-Kabbash nối liền đền Karnak và đền Luxor, các công nhân đã tìm thấy bức tượng nhân sư "đầu người, mình sư tử".

Thông tin từ nhà chức trách Ai Cập, đây là bức tượng nhân sư “đầu người, mình sư tử” thứ hai được tìm thấy tại quốc gia này.

Hé lộ bí ẩn về bức tượng nhân sư 'đầu người, mình sư tử' mới được tìm thấy 1

Bức tượng nhân sư mới được tìm thấy chứa khá nhiều bí ẩn.

Mặc dù vậy bức tượng nhân sư này sẽ phải mất một khoảng thời gian dài nữa mới có thể được khai quật. Các chuyên gia cho rằng, công việc khai quật sẽ không được thực hiện vội vàng để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào có thể xảy ra cho bức tượng cổ. 

Tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo tồn bức tượng nằm bên dưới bề mặt sẽ được thực hiện bởi các nhà khảo cổ học.

Nhân sư được biết đến là sinh vật trong truyền thuyết, tượng trưng cho các vị Pharaon. Năm 1925, con người đã khai quật tượng nhân sư Giza vĩ đại cùng Đại Kim tự tháp trên bờ Tây dòng sông Nin. 

Dự đoán, công trình vĩ đại này được xây dựng vào khoảng giữa 2550 TCN và 2450 TCN và bị chôn vùi trong cát theo thời gian.

Tượng nhân sư của Giza cũng được coi là một kỳ quan cổ đại không chỉ vì kích thước vĩ đại và thiết kế khó hiểu của nó mà còn vì vô số những bí ẩn bao quanh cấu trúc cổ xưa này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục