Hé lộ dấu vết quan trọng Triệu Quân Sự bỏ lại trước khi tẩu thoát lên rừng Hải Vân

Lãnh đạo Phòng - Chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cho biết các manh mối Triệu Quân Sự để lại rất ít khiến cho công tác truy bắt gặp nhiều khó khăn hơn.

Kể từ ngày Triệu Quân Sự trốn khỏi trại giam lần thứ 2, đến nay đã bước sang ngày thứ 9 lực lượng chức năng tổ chức truy tìm nhưng vẫn chưa bắt được phạm nhân trốn trại đặc biệt nguy hiểm Triệu Quân Sự (sinh năm 1991, quê ở tỉnh Thái Nguyên).

Hé lộ dấu vết quan trọng Triệu Quân Sự bỏ lại trước khi tẩu thoát lên rừng Hải Vân 1

Phạm nhân trốn trại đặc biệt nguy hiểm Triệu Quân Sự (ảnh Tiền Phong)

Tin tức mới nhất từ Dân Việt cho hay hiện các chốt chặn trên đường đèo Hải Vân đã được dỡ bỏ. Lực lượng chức năng hiện đang tổ chức lực lượng thâm nhập sâu vào trong rừng nhằm sớm truy vết tội phạm.

Theo nguồn tin từ một cán bộ thanh tra đường bộ khu vực đèo Hải Vân cho biết, có thể nhiều khả năng Triệu Quân Sự đã đi khỏi đèo Hải Vân từ trong đêm đầu tiên lực lượng chức năng tổ chức vây bắt.

>> Xem thêm: Quá khứ 'số má' của kẻ cầm đầu băng nhóm 200 côn đồ áo cam ở Sài Gòn

Bởi đã gần 10 ngày trôi qua, xong công tác truy tìm Triệu Quân Sự vẫn không có kết quả. Cơ quan chức năng cũng chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ phía người dân sinh sống và đi rừng về tung tích của tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm này.

Hé lộ dấu vết quan trọng Triệu Quân Sự bỏ lại trước khi tẩu thoát lên rừng Hải Vân 2

Lực lượng chức tăng tổ chức truy bắt (ảnh Tổ Quốc)

"Nhiều anh em suy đoán, với kinh nghiệm đi rừng núi và lợi dụng lúc lực lượng tổ chức vây bắt còn mỏng, khả năng cao trong đêm đầu tiên (tức ngày 4/6), tội phạm Triệu Quân Sự đã men theo đường mòn trong rừng để thoát khỏi đèo Hải Vân", vị này nhận định.

>> Xem thêm: Gia đình bị cáo Lương Hữu Phước gửi kiến nghị 13 trang muốn làm rõ nhiều 'điểm mờ'

Hiện, mặc dù lực lượng quân đội đã được lệnh rút quân về, nhưng một số cán bộ chiến sĩ vẫn ngày đêm được phân công ở lại để tiếp tục phục vụ công tác truy tìm tội phạm, tại khu vực phía bắc đèo Hải Vân, nhằm tránh tình trạng bỏ sót tội phạm.

Cũng thông tin thêm về công tác tìm kiếm những manh mối, đại diện Đồn Biên phòng Hải Vân (Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết hiện các mũi trinh sát của Bộ đội Biên phòng thành phố đã rút khỏi đèo Hải Vân. Tại một số khu vực giáp ranh rừng và biển thuộc Làng Vân lực lượng vẫn được bố trí chốt chặn để tăng cường tuần tra.

Hé lộ dấu vết quan trọng Triệu Quân Sự bỏ lại trước khi tẩu thoát lên rừng Hải Vân 3

Manh mối Triệu Quân Sự để lại rất ít, chỉ có chiếc xe máy BKS 76X6-2978 và chiếc khẩu trang cách đó không xa (ảnh VTV)

Ở một diễn biến liên quan khác, lãnh đạo Phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng thông tin về những dấu vết được cho là của Triệu Quân Sự để lại trước khi tẩu thoát lên rừng Hải Vân. Các manh mối được cho là rất ít, chỉ có chiếc xe máy BKS 76X6-2978 và chiếc khẩu trang cách đó không xa.

>> Xem thêm: Gia cảnh ngang trái của người mẹ nhẫn tâm bỏ con mới đẻ dưới hố ga

Ngoài ra, một số nguồn tin cho rằng tên tội phạm này còn vứt lại mũ bảo hiểm tại hiện trường là thông tin không xác thực.

Để phục vụ công tác truy bắt tội phạm, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành tuyên truyền, phân phát hình ảnh của Triệu Quân Sự đến với người dân quanh khu vực giáp ranh 2 tỉnh, thành phố. Các chốt chặn cũng được bố trí, phong tỏa những tuyến đường Triệu Quân Sự có thể di chuyển để tiến về miền Bắc.

Hé lộ dấu vết quan trọng Triệu Quân Sự bỏ lại trước khi tẩu thoát lên rừng Hải Vân 4

Các đội tuần tra biển vẫn tích cực hoạt động (ảnh Dân Việt)

"Cho đến nay, qua nhiều cuộc họp bàn giữa lực lượng truy bắt của 2 tỉnh, thành phố, từ các thông tin thu thập được, hiện nhận định nhiều khả năng đối tượng sẽ tìm cách quay ngược trở về miền Bắc, rồi trốn sang Trung Quốc", một vị lãnh đạo thông tin.

Như đã thông tin trước đó về vụ án Triệu Quân Sự - phạm nhân trốn Trại giam T10 (Quân khu 5, Quảng Ngãi) vào ngày 3/6, bằng cách trèo qua tường rào khu giam. Tính đến 16h ngày 4/6, lực lượng chức năng chốt dưới chân đèo Hải Vân phát hiện Sự chạy xe máy BKS 76X6-2978 lên đèo nên truy đuổi.

>> Xem thêm: Đường Nhuệ cúi đầu thừa nhận tội đánh người giữa trụ sở công an

Sau khi tăng tốc bỏ chạy lên đèo khoảng 2km, Sự đã vứt bỏ xe bên lề đường và leo lên triền đồi rồi trốn vào rừng. Kể từ tối ngày 4/6, hàng trăm người thuộc các lực lượng điều tra hình sự Quân khu 5, Công an TP. Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự TP. Đà Nẵng... đã ráo riết triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm truy bắt phạm nhân này.

Hé lộ dấu vết quan trọng Triệu Quân Sự bỏ lại trước khi tẩu thoát lên rừng Hải Vân 5

Đèo Hải Vân - nơi Triệu Quân Sự tẩu thoát lên rừng (ảnh 24h)

Liên quan đến tội danh của Sự, tên này bị Tòa án Quân khu 1 (Thái Nguyên) tuyên án tù chung thân về các tội danh: Giết người, Cướp tài sản, Đào ngũ và Trốn khỏi nơi giam giữ. Đây là lần thứ 2 phạm nhân nguy hiểm này đào thoát.

Tin Liên Quan
Mai Chi (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/he-lo-dau-vet-quan-trong-trieu-quan-su-bo-lai-truoc-khi-tau-thoat-len-rung-hai-van-011551166.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục