Hé lộ nguyên nhân 2 cha con bị sát hại dã man khi vào rừng lấy mật ong

Dựa trên kết quả điều tra ban đầu, công an xác định động cơ gây án của nghi phạm là do mâu thuẫn tranh chấp đất rừng. Cụ thể, Dương Kim Minh nghi ngờ anh Dương Kim Chi nhổ một số cây thông mới trồng của mình nên nảy sinh thù hằn.

Dựa trên kết quả điều tra ban đầu, công an xác định động cơ gây án của nghi phạm là do mâu thuẫn tranh chấp đất rừng. Cụ thể, Dương Kim Minh nghi ngờ anh Dương Kim Chi nhổ một số cây thông mới trồng của mình nên nảy sinh thù hằn.

Thông tin trên Vietnamnetbáo Giao Thông đăng tải, liên quan đến vụ án mạng khiến hai bố con bị tử vong trong trạng thái có nhiều vết chém dã man tại huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, ngày 7/3, Đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã tìm thấy nghi can trong vụ hai cha con bị sát hại khi vào rừng tìm mật ong vào ngày 2/3 vừa qua. Người này được xác định là Dương Kim Minh, hàng xóm của nạn nhân.

Hé lộ nguyên nhân 2 cha con bị sát hại dã man khi vào rừng lấy mật ong 1
Ảnh minh họa

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, động cơ gây án của nghi phạm là do mâu thuẫn tranh chấp đất rừng. Đỉnh điểm của vụ án mạng đau lòng xảy ra khi Dương Kim Minh nghi ngờ anh Dương Kim Chi (nạn nhân) nhổ một số cây thông mới trồng của mình nên nảy sinh thù hằn.

Sáng 2/3, anh Chi cùng con trai 11 tuổi vào rừng để tìm mật ong. Tại đây, Minh đã dùng súng tự chế bắn, đồng thời dùng dao để sát hại anh Chi. Tiếp đó, nghi phạm xuống tay với cả con trai nạn nhân để bịt đầu mối.

Sau khi mất liên lạc với gia đình, đến ngày 4/3, thi thể hai cha con anh Chi mới được tìm thấy.

Ngay sau khi nắm được thông tin về vụ án, Công an tỉnh Lạng Sơn nhanh chóng cử lực lượng vào cuộc điều tra làm rõ.

Qua sàng lọc các mối quan hệ của nạn nhân, Dương Kim Minh lọt vào tầm nghi vấn của các điều tra viên. Vợ của nghi can được triệu tập và đã cung cấp các thông tin cần thiết cho công an.

Trên Công an TP.HCM cho hay, sáng 7-3, người dân ở xã Tân Văn quá trình đi làm đã phát hiện thi thể một người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ nên nhanh chóng thông báo cơ quan Công an.

Hé lộ nguyên nhân 2 cha con bị sát hại dã man khi vào rừng lấy mật ong 2

Nghi can sát hại 2 cha con ở Lạng Sơn đã treo cổ tự tử. 

Thông tin cho biết, vào sáng sớm hôm nay, trong lúc người dân đi qua khu vực đường ven đồi ở thôn Lân Khinh, xã Tân Văn đã phát hiện một chiếc xe máy màu xanh bên vệ đường.

Sau đó, từ chiếc xe máy này, người dân đã lần theo lên đồi tìm kiếm thì phát hiện thi thể một người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ. Vị lãnh đạo xã Tân Văn thông tin thêm, qua đặc điểm nhận dạng ban đầu đây có thể đây là nghi can đã gây án ở xã Thái Bình, huyện Đình Lập khiến hai bố con tử vong mà công an đang truy tìm.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục