Hé lộ nguyên nhân người thanh niên chết bên mộ bà nội

Ngày 10/2, nhiều người dân phát hiện thi thể anh Bùi Hoàng Thanh (39 tuổi, ngụ ấp Phú Qưới, xã Nhơn Phú, H.Mang Thít, tỉnh vĩnh Long) nằm bên cạnh mộ của bà nội mình với một vết cắt sâu trên cổ. Từ đây, nhiều người liên tưởng đến bi kịch của gia đình nạn nhân từ 20 năm về trước.

Ngày 10/2, nhiều người dân phát hiện thi thể anh Bùi Hoàng Thanh (39 tuổi, ngụ ấp Phú Qưới, xã Nhơn Phú, H.Mang Thít, tỉnh vĩnh Long) nằm bên cạnh mộ của bà nội mình với một vết cắt sâu trên cổ. Từ đây, nhiều người liên tưởng đến bi kịch của gia đình nạn nhân từ 20 năm về trước.


Cái chết đầy bí ẩn

Theo chị Võ Ngọc Ngà (37 tuổi, vợ nạn nhân) cho biết, vào chiều ngày 9/2, anh Thanh đến gia đình cha mẹ vợ ở xã Bình Phước, (huyện Mang Thít) để chúc Tết. Anh Thanh có uống rượu và sau đó cùng vợ con về.

Khi đến Cầu Rạch Giông là khoảng hơn 17h chiều thì anh Thanh đã bỏ đi để vợ con về trước. “Đến dốc cầu, anh Thanh bảo tôi chở con về trước rồi bỏ đi. Tôi chở 2 con về nhà đợi anh, nhưng không thấy anh về, tôi liền nhờ mấy người anh em trong gia đình chạy đi tìm. Khoảng 22h cùng ngày, mọi người phát hiện anh Thanh nằm ngủ ngay dưới gốc dừa sát bờ sông nên đến gọi dậy và khuyên anh về.

Tuy nhiên, anh bất ngờ nhảy xuống sông lội qua bờ bên kia rồi đi đâu đó. Mọi người đi tìm đến khoảng hơn 23hcũng không thấy nên bỏ về nhà ngủ. Đến sáng hôm sau thì thấy anh Thanh đã chết cạnh ngôi mộ bà nội ruột của mình” - chị Ngà kể.

Hé lộ nguyên nhân người thanh niên chết bên mộ bà nội 4

Chị Ngà bế đứa con 1 tuổi mếu máo kể về cái chết đột ngột của chồng mình.

Chị Ngà còn cho biết, trước khi sự việc xảy ra, anh Thanh, chồng chị, không hề có biểu hiện gì khác thường nên chị không tin chồng mình tự vẫn. Từ trước đến giờ, anh Thanh cũng không có xích mích với ai.

Thảm kịch gia đình của hơn 20 năm trước

Thảm kịch xảy ra chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng nhưng nhiều người dân trong khu vực nhà anh Thanh đã liên tưởng vụ việc Thanh chết bên mộ bà nội có liên quan đến một thảm kịch khác của gia đình nạn nhân từ 20 năm về trước.

Nói về thông tin hơn 20 năm về trước, cha ruột anh Thanh là ông Bùi Văn Thông đã giết vợ là bà Chung Thị Duyên rồi sau đó tự sát thì bà Nguyễn Thị Phương, 68 tuổi, người trong tộc, xác nhận là có thật nhưng bà này nói, thời điểm đó không có kết luận từ Cơ quan điều tra, chỉ mập mờ nghe như thế.

Bà Phương nhớ lại, đó là khoảng năm 1990 hay 1991 gì đó, khi người thân chở 2 thi thể của vợ chồng ông Thông, bà Duyên từ ngoài đồng về, khuôn mặt bà Duyện bị biến dạng nhừ nát, còn trên người ông Thông, người ta đếm được 37 vết chặt chém bằng búa, cổ có dấu vết bầm dài được cho là dùng dây thắt cổ tự vẫn. Thông tin này cũng được đại diện chính quyền địa phương và người dân nơi đây xác nhận nhưng không ai dám chắc rằng đã có kết luận từ Cơ quan điều tra.

Hé lộ nguyên nhân người thanh niên chết bên mộ bà nội 5

Bà Phan Thị Phương kể về bi kịch của 20 năm về trước.

Bà Phương còn khẳng định thêm rằng, lúc bấy giờ vợ chồng họ (ông Thông-bà Duyên) rất êm ấm, vợ chồng luôn hòa thuận, rất mực yêu thương nhau. Rồi bi kịch bất ngờ xảy ra khiến cho tất cả mọi người quanh vùng đều bàng hoàng, sợ hãi.

Đến nay, khi anh Thanh chết đột ngột khiến nhiều người nhớ lại bi kịch của gia đình anh trước kia. Cái chết của anh Thanh có nhiều điểm nghi vấn, chưa được làm sáng tỏ. Ví như chuyện anh Thanh không biết trèo cây nhưng sau khi vụ việc xảy ra, Cơ quan điều tra xác định là có vết máu hình bàn tay của nạn nhân in trên thân cây dừa, lên đến hơn 4 mét tính từ mặt đất. Ngày xưa, bố anh Thanh là ông Thông leo dừa rất giỏi nên người dân liên tưởng tới những chuyện ma quái, kì bí.

Trao đổi với PV, ông Dương Minh Hoàng, phó trưởng Công an xã Nhơn Phú, huyện Manh Thít cho biết, gia đình anh Thanh sống hòa nhã với xóm giềng, bản thân Thanh lại rất hiền lành, chất phác, không tiền án tiền sự, không rượu chè bê tha, luôn chí thú làm ăn. Hiện, hồ sơ của vụ việc đã được chuyển về Cơ quan điều tra công an tỉnh để điều tra làm rõ.

“Về cái chết thảm của anh Bùi Hoàng Thanh thì UBND xã cũng đã nắm rõ, tự sát hay không thì phải chờ kết luận từ Cơ quan điều tra. Bên cạnh đó, đứng về góc độ địa phương, chúng tôi cũng đã có kế hoạch sẽ trích một phần ngân sách để hỗ trợ gia đình anh nhằm phần nào giúp sớm ổn định cuộc sống cho vợ và các con anh Thanh. Tuy nhiên, về đứa trẻ bị bệnh não con anh chị thì phải tìm hướng hỗ trợ về lâu dài mới được”, ông Phan Văn Nết, chủ tịch UBND xã Phú Quới cho hay.

Theo Trung Tính

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo baodatviet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục