Hé lộ nguyên nhân quan Trung Quốc bắn thị trưởng và bí thư rồi tự sát

Trước khi bắn thị trưởng và bí thư thành ủy thành phố Phàn Chi Hoa, Tứ Xuyên, Trung Quốc, thủ phạm Trần Trung Thư đang phải đối mặt với một cuộc điều tra về tội hối lộ.

Trước khi bắn thị trưởng và bí thư thành ủy thành phố Phàn Chi Hoa, Tứ Xuyên, Trung Quốc, thủ phạm Trần Trung Thư đang phải đối mặt với một cuộc điều tra về tội hối lộ.

Zhu Guoxian, quan chức Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) cho biết, ông Trần Trung Thư, Giám đốc Sở Tài nguyên và Đất đai thành phố Phàn Chi Hoa, đang đối mặt với một cuộc điều tra về tội hối lộ trước khi bắn thị trưởng Lý Kiến Cần và bí thư Trương Diệm.

CCDI phát động điều tra sau khi nhận được sự đồng ý từ ủy ban thành phố Phàn Chi Hoa. Những năm gần đây, một số quan chức Trung Quốc đã tự tử để tránh bị điều tra. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một quan chức được xác nhận bắn người rồi tự sát trước khi bị điều tra.

Xe của lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Trung Quốc tới hiện trường. Ảnh: sina.com.cn

Theo Tân Hoa xã, hôm 4/1, ông Trần Trung Thư bước vào phòng họp tại một trung tâm triển lãm, sau đó bắn thị trưởng Lý Kiến Cần và bí thư Trương Diệm rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Các nạn nhân chỉ bị thương nhẹ, còn ông Trần Trung Thư được tìm thấy chết tại trung tâm triển lãm.

Ông Trần Trung Thư làm việc trong bộ phận chống tham nhũng của TP Phàn Chi Hoa hơn 10 năm. Ông này được khen ngợi hồi năm 2015 vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Báo chí Phan Chi Hoa từng mở một chuyên đề ca ngợi Trần. Ông Trần cũng từng là ủy viên dự khuyết Ban chấp hành đảng ủy khóa 10 thành phố Phan Chi Hoa.

Trang tin Jiemian.com dẫn nguồn một quan chức giấu tên ở Phàn Chi Hoa cho biết, Trần là người ương ngạnh và nóng nảy. Trong một cuộc họp ở văn phòng, Trần từng thu giữ di động của một đồng nghiệp rồi ném vỡ thành từng mảnh do điện thoại của người này đổ chuông. Trần từng giận dữ phàn nàn với bạn bè về việc lãnh đạo kiếm chuyện với mình.

[mecloud]p3GJt52ede[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục