Hé lộ nhân thân 2 nghi phạm sát hại bé trai 8 tuổi ở Vĩnh Phúc

Thấy bé trai 8 tuổi đang chơi trước cửa nhà, Thảo bảo Hưng dừng xe rồi cầm theo dao đến đâm 2 nhát vào lưng cháu bé. Sau khi gây án, Thảo ra xe của Hưng chờ sẵn bỏ trốn, trên đường vứt con dao để phi tang.

Thấy bé trai 8 tuổi đang chơi trước cửa nhà, Thảo bảo Hưng dừng xe rồi cầm theo dao đến đâm 2 nhát vào lưng cháu bé. Sau khi gây án, Thảo ra xe của Hưng chờ sẵn bỏ trốn, trên đường vứt con dao để phi tang.

Vụ việc cháu Vũ H.A. (8 tuổi), trú tại thôn Cẩm Trạch, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc bị sát hại khiến dư luận vô cùng bàng hoàng, thương xót.

Cơ quan công an đã làm rõ 2 nghi phạm là Nguyễn Văn Thảo (22 tuổi, trú tại xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) và Nguyễn Khánh Hưng (36 tuổi, trú tại khu 1, thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc).

Hé lộ nhân thân 2 nghi phạm sát hại bé trai 8 tuổi ở Vĩnh Phúc 1

Hiện trường nơi cháu bé bị sát hại - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Theo một nguồn tin của PV, đối tượng Hưng là 1 đối tượng có biểu hiện hoạt động xã hội và có tiếng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Hưng có một anh trai tên Tr. “tư” cũng có tiếng trong giới xã hội, Hưng có 1 em trai cũng thuộc dạng "nổi" như các anh, nhiều người nghe tên cũng biết tới. Chính vì sự "nổi tiếng" này, anh em nhà Hưng được nhiều người “nể”. Anh em nhà Hưng hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó có hoạt động xây dựng, đổ đất nền.

Trước đây, bố cháu bé tên K. (biệt danh C. đen) có cộng tác làm việc với Tr. “tư”, một thời gian sau anh này không làm việc với anh trai của Hưng nữa mà chuyển sang cộng tác làm việc với 1 người khác.

Cách ngày xảy ra sự việc (20h ngày 14/4) vài hôm, anh K. có xảy ra va chạm với Tr. “tư” khiến người này bị thương và phải vào viện băng bó điều trị. Vụ việc đang được cơ quan chức năng giải quyết thì xảy ra vụ việc con anh K. bị 2 đối tượng Thảo và Hưng sát hại.

Hưng và vợ mở một cửa tiệm sửa xe máy ở TP.Vĩnh Yên, Hưng đã có con đang học tiểu học, gần bằng tuổi của nạn nhân A.. Vào chiều ngày 16/4, gia đình nạn nhân đã mang di ảnh cháu bé xuống gây áp lực tại nơi gia đình Hưng ở. Tuy nhiên, sau đó, được sự vận động của cơ quan chức năng và có thông tin công an đã bắt giữ 2 đối tượng nên gia đình cháu bé đã đi về.

Hé lộ nhân thân 2 nghi phạm sát hại bé trai 8 tuổi ở Vĩnh Phúc 2

Đối tượng Nguyễn Văn Thảo (trái) và Nguyễn Khánh Hưng - Ảnh: Công an Nhân dân

Về thân nhân đối tượng Thảo, báo Trí thức trẻ dẫn lời Trịnh Văn Biển - Chủ tịch UBND xã Tân Long (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) cho biết, ở địa phương đối tượng Thảo chưa có tiền án, tiền sự gì.

Nghi phạm này là con cả trong gia đình có hai anh em. Hai bố mẹ Thảo đã sống ly thân với nhau một thời gian dài và mới làm các thủ tục ly hôn.

Ở địa phương, bố mẹ Thảo chủ yếu làm nông nghiệp, cuộc sống chi đủ ăn.

Ông Biển cũng cho hay, sau khi học xong chương trình phổ thông và đủ 18 tuổi, Thảo liên tục đi làm ăn xa nhà và ít có mặt tại địa phương. Vì hai bố mẹ sống ly thân nên cũng ít quan tâm đến con cái trong cuộc sống hàng ngày.

Báo Vnexpress dẫn nguồn thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc chiều 16/4, cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt hai người liên quan vụ đâm chết bé Vũ H.A. (8 tuổi), gồm Nguyễn Văn Thảo (22 tuổi, quê Tuyên Quang) và Nguyễn Khánh Hưng (36 tuổi, quê Vĩnh Phúc).

Hé lộ nhân thân 2 nghi phạm sát hại bé trai 8 tuổi ở Vĩnh Phúc 3

Gia đình cháu bé đến nhà đối tượng để gây áp lực.

Trước đó như đã đưa tin khoảng 19h ngày 14/4, Thảo và Hưng (em trai Trung) lái ôtô từ huyện Lập Thạch về thành phố Vĩnh Yên. Khi qua nhà anh K. ở huyện Tam Dương, thấy cháu H.A. và một bé trai khác đang chơi trước nhà, Thảo ra hiệu dừng xe sau đó một mình cầm dao lê tiến lại đâm hai nhát vào lưng H.A.. Gây án xong, Thảo ra xe cùng Hưng bỏ trốn.

Trong nhà chỉ có 4 đứa trẻ, do mẹ H.A. vừa rời đi mua mì tôm. 19h15 trở về, chị phát hiện con nằm trên vũng máu. Trên đường đưa đi cấp cứu, bé trai 8 tuổi đã tử vong.

Vụ việc xảy ra đã khiến người thân của cháu A. không khỏi đau thương và dư luận bàng hoàng.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/he-lo-nhan-than-2-nghi-pham-sat-hai-be-trai-8-tuoi-o-vinh-phuc-011480979.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục