Trang chủ » Đời sống » Cafe sáng
Thứ sáu, 16/05/2014 09:51 (GMT 7)

Hé lộ mới về ngày tận thế của Trái Đất

(Tinmoi.vn) Trái Đất của chúng ta sẽ bị huỷ diệt trong vòng 110 nghìn tỷ năm nữa. Đó là giả thuyết đưa ra trong một đoạn video có nhan đề "The Far Future of the Universe" mới đây được đăng tải trên trang điện tử Daily Mail.

(Tinmoi.vn) Trái Đất của chúng ta sẽ bị huỷ diệt trong vòng 110 nghìn tỷ năm nữa. Đó là giả thuyết đưa ra trong một đoạn video có nhan đề "The Far Future of the Universe" mới đây được đăng tải trên trang điện tử Daily Mail.

Vào thời điểm bất kỳ nào đó trong 500.000 năm tới, Trái đất dự kiến có thể bị một thiên thạch khổng lồ đâm phải và vụ va chạm đủ lớn để làm thay đổi đáng kể khí hậu của chúng ta. Trong 600 triệu năm tới, sự quang hợp được cho là "bất khả thi", do quá nhiều khí CO2 bị nhốt giữ trong lớp vỏ Trái đất.

Hé lộ mới về ngày tận thế của Trái Đất 4

Trong 7.9 tỉ năm tới, khi mặt trời của chúng ta đã cạn kiệt khí, nó bắt đầu giãn nở và "gnốn ngấu" các hành tinh bên trong như sao Thủy và sao Kim trước khi xẹp xuống thành một ngôi sao lùn trắng 1,6 tỉ năm sau đó.

Khoảng 150 tỉ năm sau, các thay đổi ở quy mô vũ trụ bắt đầu diễn ra. Khi vũ trụ giãn nở, chúng ta sẽ mất khả năng quan sát tất cả các thiên hà từ Trái đất do vị trí quá xa. Đến mốc 1.000 tỉ năm, các ngôi sao ngưng hình thành và đến 110.000 tỉ năm, mọi ngôi sao sẽ cạn kiệt năng lượng và trở nên lập lòe. Đó là lúc bầu trời sẽ sẫm tối lại.

1 triệu tỉ năm tính từ hiện tại, những gì còn lại trên Trái đất sẽ bị hút kéo vào ngôi sao lùn đen, vốn hiện là mặt trời, khi qũy đạo sụp đổ. Rất lâu sau thời điểm này dường như là một tương lai ảm đạm, về cơ bản là trống rỗng đối với vũ trụ.

Tuy nhiên, hầu hết những người còn sống trên Trái đất hiện nay sẽ không còn tồn tại trong 100 năm nữa. Trong 100.000 năm nữa, vị trí của Trái đất trong dải Ngân hà sẽ thay đổi tới mức các chòm sao sẽ trông hoàn toàn khác hiện tại trên bầu trời đêm.

Tất nhiên, đây chỉ là một giả thuyết về ngày tận thế của vũ trụ. Còn có các giả thuyết khác, chẳng hạn như một sự cố nghiền nát dẫn tới vụ nổ Big Bang sáng thế mới. Dẫu vậy, trong bất kỳ trường hợp nào, Trái đất của chúng ta chắc chắn đã bị diệt vong rất lâu trước khi vũ trụ tới bờ vực tận thế.

P.V

Theo DM

Xem thêm video trên Tin Mới Xem cú đớp mồi ngoạn mục của cá sấu

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục