Hé lộ thủ đoạn giúp Triệu Quân Sự trốn thoát khi bị truy bắt trên đèo Hải Vân

Trong thời gian trốn chạy, Triệu Quân Sự đã bỏ trốn trên đèo Hải Vân khiến hàng trăm chiến sĩ truy đuổi nhưng không thể tìm thấy. Đối tượng này đã dùng thủ đoạn nào để qua mặt?

Như tin đã đưa, vào tối ngày 18/6, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Ngãi) đã bắt được phạm nhân vượt ngục nguy hiểm Triệu Quân Sự trong một quán internet trên đường Hùng Vương (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Ngày 19/6, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã bàn giao phạm nhân Triệu Quân Sự cho Phòng điều tra Hình sự - Quân khu V để tiếp tục xử lý. Sự là người đã trốn khỏi trại giam quân sự khu vực miền Trung – Quân khu 5 (Trại T10, tỉnh Quảng Ngãi) hôm 3/6.

Hé lộ thủ đoạn giúp Triệu Quân Sự trốn thoát khi bị truy bắt trên đèo Hải Vân 1

Đối tượng Triệu Quân Sự bị lực lượng chức năng di lý về trại giam. Ảnh: Thanh Niên

Triển khai nhiều lực lượng vây bắt trên núi Hải Vân

Suốt 15 ngày Sự trốn trại, các lực lượng Công an, Quân đội, Biên phòng cùng nhiều thiết bị, phương tiện nghiệp vụ như: flycam, chó nghiệp vụ… được huy động để truy tìm phạm nhân đặc biệt nguy hiểm này. Có thời điểm, hàng trăm người đã được huy động để truy bắt Sự vì nghi ngờ hắn ẩn náu trên núi Hải Vân (phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Khoảng 16h ngày 4/6, Cảnh sát giao thông Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ chốt chặn phát hiện thanh niên điều khiển xe máy lưu thông lên núi Hải Vân. Lực lượng chức năng ra hiệu lệnh cho người này dừng lại nhưng anh ta tiếp tục bỏ chạy.

Hé lộ thủ đoạn giúp Triệu Quân Sự trốn thoát khi bị truy bắt trên đèo Hải Vân 2

Vị trí chiếc xe máy mà Triệu Quân Sự bỏ lại trên đường tháo chạy ở đèo Hải Vân. Ảnh: Internet

Cảnh sát giao thông lập tức đuổi theo truy bắt, khi đến lưng chừng đèo, người thanh niên bỏ lại xe máy chạy lên núi ẩn nấp.

Ngay lập tức, nhiều lực lượng được huy động để truy tìm thanh niên này. Khi xác định được chiếc xe máy bị bỏ lại ở chân núi do Sự trộm của 1 người dân ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), hàng trăm chiến sĩ Công an Đà Nẵng, Biên phòng Đà Nẵng, Quân khu V được đưa đến khu vực núi Hải Vân để truy tìm hắn.

Hé lộ thủ đoạn giúp Triệu Quân Sự trốn thoát khi bị truy bắt trên đèo Hải Vân 3

Hàng trăm chiến sĩ cảnh sát, bộ đội ngày đêm truy lùng tên tội phạm trên núi Hải Vân. Ảnh: Internet

Chó nghiệp vụ, thiết bị bay không người lái flycam được Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng sử dụng nhằm truy vết tên tội phạm nguy hiểm nhưng không có kết quả. Tung tích của Sự vẫn biệt tăm dù vòng vây của lực lượng chức năng luôn siết chặt. Sau 1 tuần truy tìm, các lực lượng Công an, Quân đội…không phát hiện được phạm nhân nên rút quân khỏi khu vực này.

Triệu Quân Sự thoát vòng vây bằng cách nào?

Theo Tổ Quốc Thanh Niêntối 4/6, khi bị phát hiện, Sự bỏ lại xe chạy bộ lên núi. Tại đây, Sự không tiếp tục di chuyển mà nằm im trốn trong 1 bụi rậm.

Hé lộ thủ đoạn giúp Triệu Quân Sự trốn thoát khi bị truy bắt trên đèo Hải Vân 4

Lực lượng truy bắt sử dụng flycam trên núi Hải Vân để truy lùng Triệu Quân Sự. Ảnh: Internet

Hé lộ thủ đoạn giúp Triệu Quân Sự trốn thoát khi bị truy bắt trên đèo Hải Vân 5

Chó nghiệp vụ cũng được điều động đến. Ảnh: Internet

Đến khoảng 19h cùng ngày, Sự lợi dụng bóng tối, lực lượng truy bắt chưa kịp bao vây kín đã lẻn xuống bờ biển dưới chân núi Hải Vân. Hắn ta men theo bờ biển, vượt vòng vây đi vào trung tâm TP Đà Nẵng. Lúc này, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy tìm Sự trên núi Hải Vân.

“Triệu Quân Sự chỉ ẩn nấp trong rừng trên đèo Hải Vân chỉ khoảng 3 giờ đồng hồ, sau đó Sự di chuyển ngược lại xuống biển và đi dọc đường biển theo hướng nam đến địa phận Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng)”, thượng tá Huỳnh Tấn Mười, Phó trưởng Công an TP Tam Kỳ thông tin, theo Thanh Niên.

Hé lộ thủ đoạn giúp Triệu Quân Sự trốn thoát khi bị truy bắt trên đèo Hải Vân 6

Triệu Quân Sự chỉ trốn trên rừng đèo Hải Vân trong 3 giờ đồng hồ rồi di chuyển theo hướng ven biển đến Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Ảnh: Internet

Sự khai nhận sau khi vượt vòng vây đã lang thang, ngủ ở ghế đá tại Đà Nẵng trong 2 ngày đêm trước khi di chuyển trở lại Quảng Nam. Phạm nhân này cũng lên kế hoạch bỏ trốn vào TP HCM nhưng bất thành do đi nhầm chuyến xe.

Sau đó, Sự lẩn trốn tại TP Tam Kỳ cho đến khi bị bắt tại 1 quán internet.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/he-lo-thu-doan-giup-trieu-quan-su-tron-thoat-khi-bi-truy-bat-tren-deo-hai-van-011551658.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục