Hệ thống email của Bộ Ngoại giao Mỹ bị tin tặc tấn công

Theo tin tức mới nhất từ AP, Bộ Ngoại giao Mỹ đã buộc phải đóng toàn bộ hệ thống thư điện tử (email) không được xếp vào dạng bí mật từ hôm 14/11 để đánh giá tổn thất sau một vụ tấn công của tin tặc.

Theo tin tức mới nhất từ AP, Bộ Ngoại giao Mỹ đã buộc phải đóng toàn bộ hệ thống thư điện tử (email) không được xếp vào dạng bí mật từ hôm 14/11 để đánh giá tổn thất sau một vụ tấn công của tin tặc.

 

AP cho biết, một loạt hoạt động sửa chữa và nâng cấp bảo mật trên hệ thống email tạm thời đóng cửa của Bộ Ngoại giao Mỹ đã được triển khai theo đúng kế hoạch vào hôm 14/11 sau khi có những hoạt động đáng ngờ bị phát hiện.

AP dẫn lời một quan chức cấp cao tại Bộ Ngoại giao Mỹ đề nghị không công bố danh tính cho biết, quá trình kiểm tra cho thấy không có bất kì hệ thống email của cơ quan này bị ảnh hưởng bởi các hành vi nằm trong diện ngờ vực nói trên.

Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối đưa ra bình luận về vụ việc.

Hệ thống email của Bộ Ngoại giao Mỹ bị tin tặc tấn công 5

Trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ ở Washington D.C

Việc đóng cửa hệ thống email là động thái chưa từng có tiền lệ. Hiện các kỹ thuật viên đang khắc phục những thiệt hại có thể có do một vụ tấn công mạng xảy cùng thời điểm với vụ tin tặc nhằm vào mạng máy tính của Nhà Trắng hồi tháng trước.

Cũng theo AP, hệ thống email tại Bộ Ngoại giao Mỹ nhiều khả năng sẽ hoàn tất việc nâng cấp cũng như xác định hậu quả của vụ tấn công trong ngày thứ Hai (17/11) hay thứ Ba (18/11) theo giờ địa phương tại Mỹ.

Được biết, đây là đợt tấn công bảo mật thứ 4 nhằm vào các cơ quan công quyền Mỹ trong vài tháng gần đây.

Kể từ sau vụ tấn công thư điện tử của Nhà Trắng, một số cơ quan chính phủ Mỹ, trong đó có Sở Bưu chính và Cơ quan Khí tượng Quốc gia, cũng đã có báo cáo về các vụ tin tặc.

Tin tặc Trung Quốc và Nga từng bị quy trách về những vụ tấn công trước đó, song điều này chưa được xác nhận công khai.

 

Theo Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục