Hennessy Venom GT : Kỷ lục gia tốc độ mới

Bugatti Veyron có lẽ sẽ phải buồn lòng khi mới đây kỉ lục tốc độ 431,072 km/h của nó đã bị phá bởi siêu xe nước Mỹ Hennessy Venom GT với mức giới hạn tốc độ mới : 435,31 km/h.

Bugatti Veyron có lẽ sẽ phải buồn lòng khi mới đây kỉ lục tốc độ 431,072 km/h của nó đã bị phá bởi siêu xe nước Mỹ Hennessy Venom GT với mức giới hạn tốc độ mới : 435,31 km/h.

Tuy nhiên, Hennessey Venom GT có thể không nhận được danh hiệu siêu xe nhanh nhất thế giới bởi vì đây thực chất là một bản độ từ chiếc Lotus Exige, vì thế siêu xe này không đủ điều kiện để được ghi danh vào Sách kỷ lục thế giới Guinness.

Ngoài ra, kỷ lục tốc độ của Hennessey Venom GT mới được lập trong một lần chạy, chiếc xe chưa chạy theo chiều đường ngược lại để tính tốc độ trung bình sau hai lượt chạy. Do đó, Bugatti Veyron SuperSport có thể vẫn giữ được danh hiệu siêu xe thương mại nhanh nhất thế giới.

Thậm chí, ngay cả khi Hennessey Venom GT đã chạy hai lượt với tốc độ trung bình cao hơn của Bugatti Veyron SuperSport, siêu xe này có thể cũng không được xác lập kỷ lục bởi Guinness bởi danh hiệu này chỉ dành cho những chiếc xe sản xuất trên 30 đơn vị. Hennessey xác nhận hãng sẽ chỉ xuất xưởng 29 chiếc Venom GT, và 11 trong số đó đã có chủ. Cũng theo thông tin được Hennessey đưa ra, hãng siêu xe này tin rằng Venom GT hoàn toàn có thể vượt qua tốc độ 450,62 km/h nếu đường thử đủ độ dài.

Siêu xe Hennessey Venom GT được trang bị động cơ V8 6.2 lít, với công suất tối đa 1.200 mã lực. Sức mạnh này giúp cho siêu xe chỉ nặng 1.220 kg đến từ Mỹ có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,5 giây, tăng tốc từ 0-320 km/h chỉ trong 15,9 giây, và tốc độ tối đa theo công bố của Hennessey là 443 km/h.

Tin Liên Quan
Trần Mạnh Thắng
Theo autopro.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục