Hi hữu: Cô giáo viết đơn xin "xã hội đen" cho đi dạy ở Sài Gòn

Chị Hiếu cho hay, chị đã viết đơn xin "xã hội đen" tha cho gia đình và để chị được đi dạy học kiếm tiền nuôi bản thân, con và người mẹ già.

Chị Hiếu cho hay, chị đã viết đơn xin "xã hội đen" tha cho gia đình và để chị được đi dạy học kiếm tiền nuôi bản thân, con và người mẹ già.

Ngày 12/10, chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu (giáo viên 1 trường tiểu học ở quận Bình Tân, TP HCM) cho biết, liên quan vụ nhóm giang hồ tới quậy phá, tạt sơn, mắm tôm, ném đá... uy hiếp tính mạng gia đình chị, công an đã mời chị lên làm việc.

Nữ giáo viên cho hay, sau khi làm việc, phía công an nói sẽ có lực lượng bảo vệ gia đình chị. Tuy nhiên, theo chị Hiếu, chị vẫn đang rất lo lắng cho sự an toàn của bản thân và người thân.

Hi hữu: Cô giáo viết đơn xin 'xã hội đen' cho đi dạy ở Sài Gòn 1

Căn nhà của nữ giáo viên tiểu học bị "giang hồ quậy phá, uy hiếp. Ảnh: T.L

Chị Hiếu nói, chị cùng chồng và gia đình sinh sống ở căn nhà nằm trên đường Ấp Chiến Lược, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP HCM từ cách đây nhiều năm. Trong cuộc sống, gia đình chị cũng không có mâu thuẫn với ai. Người thân của chị có bà Trần Kim Phượng là chị dâu.

Đầu tháng 7/2018, bà Phượng bỏ đi khỏi nhà. Từ đây, gia đình của nữ giáo viên bị một nhóm "giang hồ" kéo tới nói chuyện, yêu cầu gia đình phải trả nợ. Gia đình cũng không hay biết khoản nợ từ đâu ra. Theo tìm hiểu của gia đình chị Hiếu, bà Phượng có vay mượn của nhiều người nhưng chưa trả.

Theo lời kể của chị Hiếu, và cũng từ lúc này, gia đình của nữ giáo viên bắt đầu hứng chịu những màn tra tấn theo kiểu giang hồ. Nhiều người lạ xăm trổ tới quậy phá, tạt sơn, mắm tôm, ném đá… uy hiếp gia đình của nữ giáo viên. Do lo sợ an nguy của gia đình nên chị Hiếu đã nhiều lần làm đơn cầu cứu công an địa phương.

Mới đây nhất, nhóm giang hồ đã tìm tới ném đá, tạt sơn, mắm tôm vào nhà. Chưa dừng lại, nhóm còn khóa cửa nhốt chị Hiếu cùng nhiều thành viên trong nhà.

Nữ giáo viên tiểu học kể: "Mẹ của tôi đã gần 70 tuổi và bị bệnh. Lo sợ có chuyện không hay khi tôi đi dạy nên tôi đã đưa bà tới nhà người thân ở nhờ. Một thời gian, tôi đưa mẹ về lại căn nhà. Tới ngày 10/8, tôi đang dạy học thì nghe tin, mẹ tôi bị nhóm giang hồ khoá cửa nhốt trong nhà. Tôi vội chạy về thì phát hiện nhóm giang hồ đang ở đây.

Tôi vội báo cho công an địa phương và cùng phá cửa để vào bên trong. Sau vụ việc, gia đình tôi sợ hãi nên đã chuyển mẹ tôi cùng 2 bé trai về nhà một người quen ở Cà Mau để ở. Riêng vợ chồng tôi cũng không dám ở nhà mà phải thuê nhà trọ để ở. Mỗi ngày đi dạy học, tôi phải đi hàng chục km".

Chia sẻ với phóng viên, chị Hiếu cho hay, chị đã viết đơn xin "giang hồ" tha cho gia đình và để chị được đi dạy học kiếm tiền nuôi bản thân, con và người mẹ già.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục