Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 09/06/2015 14:36 (GMT 7)

Hi hữu: Quốc hội nghỉ họp sớm 2 tiếng vì không đại biểu nào phát biểu

Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn dã tuyên bố kết thúc buổi họp Quốc hội sáng nay sớm hơn 2 tiếng do không đại biểu nào cho ý kiến.

Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn dã tuyên bố kết thúc buổi họp Quốc hội sáng nay sớm hơn 2 tiếng do không đại biểu nào cho ý kiến.

Theo tin tức trên báo Dân trí, ngay sau phần Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày Tờ trình về dự kiến Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2016, Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2016. Tuy nhiên, các đại biểu không cho ý kiến về dự kiến Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2016.

Hơn 9h, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn tuyên bố kết thúc buổi họp sớm hơn 2 tiếng so với dự kiến.

Hi hữu: Quốc hội nghỉ họp sớm 2 tiếng vì không đại biểu nào phát biểu 1
 

Lần đầu tiên sau 9 kỳ họp của Quốc hội khóa XIII, một phiên họp Quốc hội đã phải kết thúc sớm khi không đại biểu nào tham gia ý kiến

Thông tin trên trên báo Tuổi trẻ, Phó chủ tịch quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn, người điều hành phiên thảo luận cũng khá bất ngờ và có phần bối rối trước tình huống này. Sau khi im lặng trong giây lát, ông Sơn đã đứng dậy tuyên bố Quốc hội nghỉ sớm. Sau đó các đại biểu gom tài liệu, đứng dậy ra về.

Điều này là trái ngược hoàn toàn với các phiên thảo luận, chất vấn được truyền hình, phát thanh trực tiếp, khi có quá nhiều đại biểu đăng ký phát biểu, thậm chí nhiều đại biểu đã không có cơ hội phát biểu vì hết giờ.

Trước đó, chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội - ông Nguyễn Hạnh Phúc đã đọc tờ trình dự kiến về chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2016. Ông Phúc cho biết Ủy ban thường vụ Quốc hội đề nghị Quốc hội xem xét, quyết định 1 trong 2 nội dung:

Thứ nhất là việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2010 -2015) gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp (dự kiến giao Ủy ban Kinh tế chủ trì thực hiện).

Thứ hai là giám sát hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển khoa học, công nghệ nhằm thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa, giai đoạn 2005-2015; định hướng phát triển khoa học, công nghệ để đẩy mạnh công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2015-2025 (dự kiến giao Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường chủ trì thực hiện). Tuy nhiên, các đại biểu đã không cho ý kiến về vấn đề này.

Phong Vân (Tổng hợp)

Vũ Thị Đậu (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Cùng chuyên mục