Hiểm hoạ khó lường từ những lời mời chế ảnh "Võ Tắc Thiên"

Song song với các ứng dụng di động, trong mấy ngày gần đây trên trang mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện không ít lời mời chào tham gia chơi chế ảnh Võ Tắc Thiên.

Song song với các ứng dụng di động, trong mấy ngày gần đây trên trang mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện không ít lời mời chào tham gia chơi "chế ảnh Võ Tắc Thiên" tuy nhiên đây thực sự là những cái bẫy.

Khác với ứng dụng chế ảnh trên di động, trò chơi đang được mời chào trên Facebook không có tính năng ‘trang điểm’ mà chỉ dụ người dùng đăng nhập vào một website giả mạo có giao diện giống hệt Facebook nhằm chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của họ.

Hiểm hoạ khó lường từ những lời mời chế ảnh 'Võ Tắc Thiên' 4

Lời mời gọi trò chơi nguy hiểm

Nhiều người vì không kịp để ý đã đăng nhập tài khoản của mình vào trang web giả mạo và không chỉ mất tài khoản, họ còn bị biến thành nguồn phát tán tự động các lời mời chơi ứng dụng này đến bạn bè.

Theo các chuyên gia an ninh mạng tại TP. HCM, trò chơi "Chế ảnh Võ Tắc Thiên" đang lan truyền nhanh chóng trên Facebook này cũng giống với các ứng dụng lừa đảo trước đây, nhưng do "ăn theo" bộ phim đang gây sốt nên chúng đã dẫn dụ được khá nhiều người sập bẫy.

Hiểm hoạ khó lường từ những lời mời chế ảnh 'Võ Tắc Thiên' 5

Một trang web giả mạo Facebook

Do đó, các chuyên gia này khuyên rằng người dùng không nên đăng nhập vào bất cứ trang web nào có giao diện khả nghi hoặc chơi các trò chơi yêu cầu phải nhập lại tài khoản.

Trang Vũ

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục