Hiện trường 133 người thương vong đầy ám ảnh sau vụ tàu hỏa lao vào đám đông

Đoàn tàu lao vào đám đông đang theo dõi lễ hội ở Ấn Độ làm ít nhất 61 người chết và 72 người bị thương. Nhân chứng cho biết không có tiếng còi cảnh báo khi đoàn tàu lao đến.

Đoàn tàu lao vào đám đông đang theo dõi lễ hội ở Ấn Độ làm ít nhất 61 người chết và 72 người bị thương. Nhân chứng cho biết không có tiếng còi cảnh báo khi đoàn tàu lao đến.

Theo VOV, một đoàn tàu chở khách đi với tốc độ cao đã lao vào đám đông đang đứng trên đường ray xem một lễ hội của người Hindu ở miền Bắc Ấn Độ. Hàng trăm người đã tụ tập để xem việc đốt hình nộm có nhồi pháo nổ và tiếng ồn đã ngăn cản họ nghe thấy tiếng tàu đang đến gần.

Hiện trường 133 người thương vong đầy ám ảnh sau vụ tàu hỏa lao vào đám đông 1

Theo cảnh sát bang Punjab, các quan chức vẫn đang tìm cách xác định quy mô của vụ tai nạn bi thảm xảy ra ở ngoại ô thành phố Amritsar thuộc bang Punjab.  

Ngành đường sắt Ấn Độ, phần lớn được xây dựng từ thời kỳ đô hộ, đã có mức độ an toàn rất đáng báo động, sau hàng chục năm không được đầu tư nâng cấp thỏa đáng. Ấn Độ vẫn ưu tiên giữ giá vé rẻ để duy trì 23 triệu hành khách có thể sử dụng đi lại hàng ngày.

Hiện trường 133 người thương vong đầy ám ảnh sau vụ tàu hỏa lao vào đám đông 2

Một số nguồn tin nói rằng, ban tổ chức đã nhắc nhở người dân tránh xa nơi bắn pháo hoa, trong khi đó một số nguồn tin nói rằng những người tham dự lễ hội đã chạy về phía đường ray vì họ sợ các hình nộm đốt cháy có thể bị sập xuống bất cứ lúc nào.

Hiện trường 133 người thương vong đầy ám ảnh sau vụ tàu hỏa lao vào đám đông 3

Nạn nhân nằm trên đường ray. Ảnh: Express

Hiện trường 133 người thương vong đầy ám ảnh sau vụ tàu hỏa lao vào đám đông 4

 

Hiện trường 133 người thương vong đầy ám ảnh sau vụ tàu hỏa lao vào đám đông 5

Khu vực nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: AFP

 

Hiện trường 133 người thương vong đầy ám ảnh sau vụ tàu hỏa lao vào đám đông 6

Hiện trường hỗn loạn bởi nhiều người quay chụp. Ảnh: EPA

Các nhân chứng cho biết, nhiều người đứng trên đường ray mải mê ghi hình lễ hội bằng điện thoại và không nhận thấy đoàn tàu đang lao đến với tốc độ cao.

Cảnh sát cho biết, tiếng pháo hoa và tiếng ồn ào của đám đông có thể đã khiến các nạn nhân không nghe thấy tiếng tàu hỏa. Đoàn tàu lao vào đám đông khi đó đang di chuyển từ Jalandhar đến Amritsar.

Hiện trường 133 người thương vong đầy ám ảnh sau vụ tàu hỏa lao vào đám đông 7

"Mọi việc xảy ra quá nhanh, tôi không dám tin thảm kịch ấy có thể xảy ra", India Express dẫn lời một nhân chứng may mắn sống sót. 

Chính quyền và ban tổ chức Dussehra có lỗi trong vụ tai nạn, đáng ra họ phải có hệ thống cảnh báo khi tàu đến gần, họ lẽ ra phải đảm bảo chắc chắn dừng đoàn tàu hoặc cho tàu đi chậm lại", một nhân chứng nói với hãng truyền thông địa phương ANI, Zing đưa tin.

Hiện trường 133 người thương vong đầy ám ảnh sau vụ tàu hỏa lao vào đám đông 8

Amarinder Singh, thủ hiến bang Punjab, đã tới Amristar để trực tiếp chỉ huy chiến dịch cứu hộ và khắc phục hậu quả vụ tai nạn. "Chính quyền bang Punjab sẽ hỗ trợ 680 USD (15.8 triệu đồng) cho mỗi nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc, người bị thương sẽ được nhận điều trị y tế miễn phí tại các bệnh viện công và tư nhân", ông Singh viết trên Twitter cá nhân về các khoản hỗ trợ. 

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/hien-truong-61-nguoi-chet-day-am-anh-sau-vu-tau-hoa-lao-vao-dam-dong-011500741.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục