Hiện trường hỗn loạn vụ giẫm đạp khiến 35 người thiệt mạng

Tại hiện trường vụ giẫm đạp kinh hoàng khiến 35 người thiệt mạng trong đêm giao thừa, hàng loạt người nằm bất tỉnh trên mặt đất, đám đông chen chúc, kẹt cứng vào nhau, xe cứu thương len lỏi tạo nên một khung cảnh hỗn loạn.

Tại hiện trường vụ giẫm đạp kinh hoàng khiến 35 người thiệt mạng trong đêm giao thừa, hàng loạt người nằm bất tỉnh trên mặt đất, đám đông chen chúc, kẹt cứng vào nhau, xe cứu thương len lỏi tạo nên một khung cảnh hỗn loạn.

Hiện trường hỗn loạn vụ giẫm đạp khiến 35 người thiệt mạng 3


Thảm kịch xảy ra ở quảng trường Chenyi tại Bến Thượng Hải vào lúc 23h35 giờ địa phương tối qua, khi hàng trăm nghìn người chen chúc khu vực này để thưởng thức màn đếm ngược và trình diễn ánh sáng chào năm mới.

Hiện trường hỗn loạn vụ giẫm đạp khiến 35 người thiệt mạng 4


Một nhân chứng nói với Tân Hoa xã rằng ai đó ném từ tầng 3 một tòa nhà những tờ giấy rất giống tiền. Sau đó, đám đông đã lao tới để nhặt chúng.

Hiện trường hỗn loạn vụ giẫm đạp khiến 35 người thiệt mạng 5

Những tờ tiền còn sót lại tại hiện trường

Hiện trường hỗn loạn vụ giẫm đạp khiến 35 người thiệt mạng 6

Hiện trường hỗn loạn vụ giẫm đạp khiến 35 người thiệt mạng 7


Một số người bị thương, hoặc có thể đã chết, nằm gục trên đường sau vụ giẫm đạp

Hiện trường hỗn loạn vụ giẫm đạp khiến 35 người thiệt mạng 8


Thống kê ban đầu cho thấy có 42 người bị thương và 35 người thiệt mạng. Tuy nhiên, chính quyền thành phố cho biết hiện số người thiệt mạng đã tăng lên 36 và số người bị thương là 47

Hiện trường hỗn loạn vụ giẫm đạp khiến 35 người thiệt mạng 9


Các nhân chứng cho biết cảnh sát đã được điều động để đối phó với vụ việc. Họ nắm tay thành một hàng rào để tạo ra không gian cứu chữa cho những người bị thương. Tuy nhiên, hàng rào này nhiều lần bị đám đông phá vỡ

Hiện trường hỗn loạn vụ giẫm đạp khiến 35 người thiệt mạng 10


Trong số những người thiệt mạng có 25 người là nữ, ở vào độ tuổi từ 16 đến 36. Hầu hết những người bị thương cũng là nữ và ở vào độ tuổi 20, trong đó có 3 người Đài Loan và một người Malaysia, theo Straits Times

Hiện trường hỗn loạn vụ giẫm đạp khiến 35 người thiệt mạng 11


Người dân đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tại hiện trường vụ giẫm đạp vào sáng nay.

Thượng Hải đã hủy tất cả các chương trình đón năm mới. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng yêu cầu chính quyền thành phố khẩn trương cứu chữa cho các nạn nhân. Ông cũng ra lệnh tiến hành ngay lập tức một cuộc điều tra rõ ràng nguyên nhân của vụ giẫm đạp.

 

Theo Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục