Trang chủ » Giáo dục
Chủ nhật, 09/11/2014 16:32 (GMT 7)

Hiệu trưởng dạy sinh học

Một hiệu đã hiến tặng... bộ hài cốt của chính mình cho ngôi trường ông đã làm việc suốt 50 năm để các học sinh có thể làm mẫu vật cho môn giải phẫu học.

Một hiệu đã hiến tặng... bộ hài cốt của chính mình cho ngôi trường ông đã làm việc suốt 50 năm để các học sinh có thể làm mẫu vật cho môn giải phẫu học.

 

Alexandru Grigore Popescu đã làm việc tại ngôi trường tiểu học Puchenii Mosneni ở vùng nông thôn quận Prahova (phía đông nam Romania) suốt 50 năm cho đến khi ông qua đời. Trong thời gian còn công tác, ông Popescu luôn mong muốn có được một mô hình bộ xương hoàn chỉnh trong trường để phục vụ cho các môn học về sinh vật. Tuy nhiên, do khó khăn tài chính nên nhà trường không thể làm được việc này. Do vậy, khi qua đời, trong di chúc của mình, Popescu đã quyết định hiến tặng cả bộ hài cốt của mình cho nhà trường.

Hiệu trưởng dạy sinh học 5

Thực hiện di chúc, các chuyên gia đã làm sạch hài cốt của ông và sắp xếp chúng một cách chính xác để treo trong lớp học của ngôi trường mà ông đã dạy cho trẻ em suốt 50 năm để làm công cụ hữu dụng trong việc dạy học tại trường

Tuy nhiên bộ xương này đã bị tịch thu bởi các quan chức y tế và giáo dục của Romania trong một chuyến thị sát nhà trường. Các quan chức này lo ngại về vấn đề sức khỏe và vệ sinh với bộ xương thật trong nhà trường.

Sau khi được các giáo viên tại trường giải thích về nguyện vọng của thầy hiệu trưởng, cũng như được các chuyên gia kiểm tra kỹ càng để đảm bảo an toàn, bộ xương đã được đặt trở lại trong tủ kính và đưa trở lại nhà trường.

Học sinh tại nhà trường cho biết không cảm thấy sợ khi biết rằng đây là bộ xương thật, mà còn cảm thấy vui mừng khi bộ xương được trả trở lại vị trí ban đầu.

Các học sinh của trường cũng cho biết nhìn thấy mẫu vật thật về hài cốt con người giúp các em học tập môn sinh học tốt hơn.

Theo H.Minh (tổng hợp)/Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục