Trang chủ » Giáo dục » Chuyện học đường
Thứ năm, 23/05/2019 08:29 (GMT 7)

Hiệu trưởng để xảy ra việc cô giáo tát học sinh ở Hải Phòng đã nhận hình thức kỷ luật

Liên quan đến vụ cô giáo tát học sinh liên tiếp ở Hải Phòng, đã có hình thức kỷ luật Hiệu trưởng trường tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng).

Thông tin trên InfonetTuổi Trẻ đăng tải, Thông tin mới nhất từ UBND quận Hồng Bàng, chiều 22/5, UBND quận Hồng Bàng tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm với tập thể Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng) để xảy ra vụ việc cô giáo đánh học sinh gây bức xúc dư luận.

Hội đồng kỷ luật quận Hồng Bàng bỏ phiếu 100% nhất trí với hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Họa - Hiệu trưởng nhà trường. Ngoài ra Ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan cũng phải rút kinh nghiệm sâu sắc.

Trước đó, Ngày 20/5, UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết quận đã yêu cầu Trường tiểu học Quán Toan thực hiện quy trình thủ tục kỷ luật buộc thôi việc với cô Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8 vì đã đánh nhiều học sinh trong giờ kiểm tra.

Hiệu trưởng để xảy ra việc cô giáo tát học sinh ở Hải Phòng đã nhận hình thức kỷ luật 1Đã có hình kỷ luật với hiệu trưởng để xảy ra việc cô giáo tát học sinh ở Hải Phòng.

Trước đó, sáng 8/5, trong giờ kiểm tra của lớp 2A7, cô giáo Trang thực hiện nhiệm vụ giám sát, đã có hành vi đánh nhiều học sinh, trong đó có em Hoàng Gia Đức bị đánh nhiều lần khiến mặt em tấy đỏ, cẳng chân nhiều vết bầm.
Ngày 10/5, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quán Toan đã kỷ luật cảnh cáo đối với cô Trang. Đình chỉ công tác 1 tháng, đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí làm giáo viên chủ nhiệm trong thời gian 1 năm.

Tuy nhiên, sau khi xem xét hồ sơ sự việc, UBND quận Hồng Bàng nhận thấy cô Trang không chỉ đánh em Đức nhiều lần, mà còn đánh nhiều học sinh khác.

Hành vi của cô Trang mang tính chất bạo lực, bạo hành, xâm phạm thân thể và tinh thần học sinh. Vi phạm quy chế chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và vi phạm đạo đức nhà giáo. Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

UBND quận Hồng Bàng đánh giá hành vi của cô Trang gây bức xúc, phẫn nộ trong học sinh, phụ huynh và nhân dân. Tạo dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng tới uy tín và danh dự nhà trường, quận và TP trong khi quận và TP đã có nhiều văn bản chỉ đạo chấn chỉnh xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, chống bạo lực học đường.

Hiệu trưởng để xảy ra việc cô giáo tát học sinh ở Hải Phòng đã nhận hình thức kỷ luật 2Nước mắt hối hận của cô Nguyễn Thị Thu Trang có cảnh tỉnh được đồng nghiệp không mắc lỗi tương tự?

Sau khi sự việc xảy ra cô Trang đã tích cực, kịp thời thăm hỏi, xin lỗi học sinh và phụ huynh em Đức để khắc phục sai phạm.

Ngay sau khi clip được chia sẻ trên mạng xã hội, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu kiểm tra lại việc kỷ luật cô Nguyễn Thị Thu Trang, có thể xử lý với hình thức cao nhất là cho thôi việc, thay vì đình chỉ 6 tháng.

Ngày 17/5, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, Hải Phòng, yêu cầu hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan thực hiện quy trình kỷ luật cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang với hình thức buộc thôi việc.

Tin Liên Quan
Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục