Hiệu trưởng trường chuyên Amsterdam phủ nhận thông tin trường bán thuốc lá

Bà Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam khẳng định không có thuốc lá bán trong trường.

Bà Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam khẳng định không có thuốc lá bán trong trường.

Cộng đồng mạng vừa chia sẻ một số hình ảnh cho thấy thuốc lá được bán ở khu thể chất trong khuôn viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Trả lời câu hỏi "Có phải nhà trường cho thuê khu thể chất để kinh doanh thuốc lá, rượu bia" của phóng viên chiều 20/10, bà Lê Thị Oanh, khẳng định không có chuyện đó.

Hiệu trưởng trường chuyên Amsterdam phủ nhận thông tin trường bán thuốc lá 1

Tủ kính có bày bán thuốc lá được cho là trong trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ảnh: Lao Động.

"Không có thuốc lá bán trong trường. Chúng tôi không cho phép kinh doanh chất kích thích tại môi trường học đường", bà Oanh nói qua điện thoại.

Khi được hỏi tại sao các bức ảnh chụp tại khu thể chất nằm trong khuôn viên trường cho thấy có thuốc lá được bày trong tủ kính, nữ hiệu trưởng giải thích trường chỉ có một căng tin, một khu nhà ăn phục vụ giáo viên và học sinh. Còn căng tin khu vực thể chất không phải của nhà trường, mà hợp tác với đơn vị khác, phục vụ cả khách bên ngoài.

Nữ hiệu trưởng cho biết trường đang tiến hành kiểm tra và truy tìm nguồn gốc của thông tin bán chất kích thích.

Hiệu trưởng trường chuyên Amsterdam phủ nhận thông tin trường bán thuốc lá 2

Khu thể chất được cho là có cửa hàng bán thuốc lá trước đây nằm trong khuôn viên trường Ams. Ảnh chụp tối 20/10

Tối 20/10, phóng viên đến khu thể chất trong khuôn viên trường hỏi mua thuốc lá nhưng người bán hàng nói không có. Tủ kính cũng không trưng bày thuốc lá như những bức ảnh được chia sẻ trên mạng trước đó.

Trước đó, cuối tháng 9/2017, báo Lao Động có bài tìm hiểu đơn phản ánh của tập thể phụ huynh trường Amsterdam nhiều tháng nay, lãnh đạo nhà trường biến khu thể chất trường học thành nơi kinh doanh đủ thứ, nhiều dịch vụ. Họ đau đớn nhận mình là phụ huynh của những đứa trẻ đang bị nghiện thuốc lá nặng, tiêm nhiễm các thói hư tật xấu.

Các phụ huynh phẫn nộ khi nghe con kể có thể dễ dàng mua thuốc lá ở ngay trong trường học - môi trường được xem là an toàn, lành mạnh, thân thiện nhất với những đứa trẻ.

Họ cho rằng ngôi trường có cơ sở vật chất và văn hóa hàng đầu Hà Nội, nay trở lại cho kinh doanh hàng hóa, trong đó điển hình là việc kinh doanh thuốc lá, dẫn đến các con chúng tôi đang bị vướng vào tật xấu nguy hiểm…

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế cho biết Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã có hiệu lực từ ngày 1/5/2013, trong đó có quy định mọi hành vi bán, cung cấp thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi; sử dụng người chưa đủ 18 tuổi mua bán thuốc lá; hút thuốc lá trên các phương tiện giao thông công cộng... đều bị nghiêm cấm.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục