Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ năm, 23/03/2017 09:26 (GMT 7)

Hình ảnh đầu tiên về nghi phạm vụ khủng bố đẫm máu ở London

Giới chức Anh vừa công bố hình ảnh đầu tiên của nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố ở London khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương.

Giới chức Anh vừa công bố hình ảnh đầu tiên của nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố ở London khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương.

Theo Sky News, bức ảnh được công bố cho thấy nghi phạm để râu, nằm trên cáng và được cố định bằng các dây đai màu vàng. Hắn có một miếng dán lớn ở thân trên bên trái, một chân không đeo tất, hai chiếc giày màu nâu nằm dưới đất. Xe cứu thương chờ sẵn cạnh nghi phạm.

Vụ tấn công khủng bố xảy ra vào chiều ngày 22/3 (giờ địa phương), khi kẻ tấn công lao xe vào người đi bộ trên cầu Westminster rồi lao vào cổng tòa nhà quốc hội Anh. Tên này đâm một cảnh sát mặc thường phục bằng dao trước khi bị bắn hạ.

Nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố ở London, Anh. Ảnh: Sky News

Mark Rowley, cảnh sát London, cho biết kẻ tấn công tử vong sau khi bị cảnh sát bắn. Chiếc ôtô nghi phạm sử dụng được đăng ký tại Chelmsford, Essex.

Cảnh sát Anh đang tìm cách xác định nghi phạm hành động một mình hay có đồng phạm.

Mark Rowley, trợ lý thành viên hội đồng cảnh sát thành phố cho biết 5 người thiệt mạng gồm: 3 dân thường, 1 cảnh sát và kẻ tấn công. Trong số 40 người bị thương có 2 cảnh sát bị thương nặng.

Một số nhận định cho rằng kẻ này chịu sự ảnh hưởng của chủ nghĩa khủng bố nước ngoài.

Thủ tướng Anh Theresa May và Nữ hoàng Elizabeth II được thông báo vẫn an toàn. Khu vực xung quanh hiện trường đã bị hạn chế người ra vào trong thời gian cảnh sát giám định.

[mecloud]YEEIlnEpWo[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Lê Thị Huyền (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục