Hình ảnh đẹp: Tài xế GrabBike mặc thêm áo sơ mi trắng để bảo vệ đồ án tốt nghiệp đại học

Mặc dù phải trải qua không ít khó khăn, nhiều bạn sinh viên vẫn tiếp tục công việc làm thêm này bởi vì thu nhập từ nó có thể giúp họ có thể trang trải một phần chi phí cuộc sống đắt đỏ hiện nay.

Mặc dù phải trải qua không ít khó khăn, nhiều bạn sinh viên vẫn tiếp tục công việc làm thêm này bởi vì thu nhập từ nó có thể giúp họ có thể trang trải một phần chi phí cuộc sống đắt đỏ hiện nay.

Xe ôm công nghệ là dịch vụ gọi xe thông qua ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh, xuất hiện tại Việt Nam vài năm nay. Điều kiện để trở thành một xe ôm công nghệ rất đơn giản, chỉ cần có một chiếc xe máy cá nhân, điện thoại thông minh. Sau khi đăng ký và nộp hồ sơ, tài xế sẽ được đào tạo kỹ năng phục vụ khách hàng. 

Những người làm tài xế công nghệ chủ yếu là chưa có công việc ổn định, sinh viên đi làm thêm hoặc ra trường mà chưa có việc làm. Mới đây, một thành viên đã đăng lên mạng xã hội một bức hình ghi lại một lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của trường đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải. 

Ảnh: Được đăng trên MXH

Điều đáng chú ý, trong ảnh một nam sinh mặc bên ngoài chiếc áo sơ mi trắng nhưng bên trong vẫn mặc đồng phục của xe ôm Grab. Bức ảnh đã khiến nhiều người xem xúc động và thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Một số bạn sinh viên đã từng chạy xe ôm công nghệ tâm sự, để có tiền trang trải cho cuộc sống hàng ngày họ phải vất vả vô cùng, trời mưa ra ngoài ướt hết quần áo, có khi tiền mua thuốc nhiều hơn tiền công. 

Mặc dù phải trải qua không ít khó khăn, nhiều bạn sinh viên vẫn tiếp tục công việc làm thêm này bởi vì thu nhập từ nó có thể giúp họ có thể trang trải một phần chi phí cuộc sống đắt đỏ hiện nay. Hơn thế nữa, công việc này còn tạo cho các bạn sinh viên cơ hội va chạm với xã hội để trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp, phục vụ hữu ích cho sự nghiệp của các bạn ấy sau khi ra trường.

Theo Helino/Trí Thức Trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục