Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 12/08/2019 10:31 (GMT 7)

Hình ảnh siêu bão Lekima bổ bộ Trung Quốc gây thiệt hại nặng nề

Bão Lekima đổ bộ Trung Quốc đã khiến 32 người chết và 16 người bị thương, chính quyền địa phương cho biết.

BBC dẫn lời các quan chức cho biết khoảng 5 triệu người tại tỉnh Chiết Giang đã bị ảnh hưởng bởi bão Lekima. Hơn một triệu người đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Lekima đổ bộ vào khu vực Ôn Lĩnh, nằm giữa Đài Loan và thành phố Thượng Hải sáng sớm thứ bảy, mang theo những cơn gió mạnh và mưa lớn. Sau đó, bão di chuyển xa hơn về phía bắc, tới khu vực bờ biển phía đông vào ngày chủ nhật.

Hầu hết các trường hợp tử vong thuộc thành phố Ôn Châu. Khu vực này đã hứng chịu mưa lớn gây ra một lở đất nghiêm trọng.

Lực lượng cứu hộ đã vật lộn cứu những người lái xe máy bị mắt kẹt giữa dòng lũ và tìm kiếm người sống sót trong đống đổ nát của các tòa nhà bị sập.

Hình ảnh siêu bão Lekima bổ bộ Trung Quốc gây thiệt hại nặng nề 1Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm người sống sót sau một vụ lở đất tại Ôn Châu. Ảnh: AFP

Tại tỉnh Chiết Giang, bão Lekima đã gây thiệt hại cho mùa màng và 34.000 ngôi nhà. Thiệt hại kinh tế trực tiếp lên đến 14,57 tỷ nhân dân tệ, truyền thông nhà nước đưa tin.

Những cảnh quay mà đài CCTV phát sóng hôm chủ nhật cho thấy lực lượng cứu hộ trên những con thuyền tại thành phố Linhai. Đường sá tại đây toàn bộ bị chìm trong biển nước.

Lekima hiện đã đi qua Thượng Hải và dự kiến sẽ đổ bộ vào tỉnh Sơn Đông hôm chủ nhật.

Hình ảnh siêu bão Lekima bổ bộ Trung Quốc gây thiệt hại nặng nề 2Những chiếc xe bị chìm một phần trong biển nước tại Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Ảnh: Reuters

Thượng Hải đã sơ tán khoảng 250.000 dân. Hơn 3.200 chuyến bay đến Thượng Hải, Bắc Kinh và các thành phố khác đã bị hủy do bão Lekima.

Hình ảnh siêu bão Lekima bổ bộ Trung Quốc gây thiệt hại nặng nề 3Bão Lekima làm 44 người chết, 16 người mất tích. Ảnh: Reuters

Lekima là cơn bão thứ 9 đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay. Các chuyên gia thời tiết nói rằng đây là một trong 3 cơn bão mạnh nhất từng xảy ra tại Chiết Giang.

Ban đầu, cơn bão được cảnh báo ở mức cao nhất nhưng sau đó đã được hạ xuống mức da cam.

Hình ảnh siêu bão Lekima bổ bộ Trung Quốc gây thiệt hại nặng nề 4

Các nhà dự báo thời tiết Trung Quốc cho biết cơn bão có sức gió 187km/h khi đổ bộ, đang di chuyển về phía bắc với tốc độ 15km/h.

Trước đó, bão đã đi qua Đài Loan và gây ra một số thiệt hại về tài sản, khiến nhiều người bị thương.

Lekima là một trong hai cơn bão ở phía tây Thái Bình Đương. Xa hơn về phía đông, bão Krosa đang gây mưa lớn khắp quần đảo Northern Mariana và đảo Guam. Nó đang di chuyển theo hướng tây bắc và có thể đổ bộ vào Nhật Bản trong tuần tới.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục