HLV Park Hang-seo chốt danh sách, báo Hàn Quốc lập tức lên bài nói về ĐT Việt Nam

Truyền thông và nhiều CĐV Hàn Quốc đang rất mong chờ HLV Park Hang-seo sẽ dùng “phép thuật” của mình giúp ĐT Việt Nam lên ngôi tại AFF Cup 2018.

Truyền thông và nhiều CĐV Hàn Quốc đang rất mong chờ HLV Park Hang-seo sẽ dùng “phép thuật” của mình giúp ĐT Việt Nam lên ngôi tại AFF Cup 2018.

Ngày 9/10, tờ báo Sportal Korea (Hàn Quốc ) có bài viết nhận định về ĐT Việt Nam cùng mục tiêu vô địch AFF Cup 2018, ngay sau khi thầy Park công bố danh sách 30 cầu thủ được tập trung để chuẩn bị cho giải đấu này.

Tờ Sportal Korea cho rằng đây là lúc để các CĐV chờ đợi HLV Park Hang-seo sẽ lần thứ ba sử dụng những "phép thuật" của mình để giúp ĐT Việt Nam chinh phục chức vô địch, sau thành công tại VCK U23 châu Á và Asiad 2018.

"Thử thách thứ 3 cho những phép thuật của HLV Park Hang-seo đã chính thức bắt đầu, khi HLV Park công bố danh sách tập trung gồm 30 tuyển thủ.

AFF Cup là sự kiện bóng đá lớn nhất của khu vực Đông Nam Á. Tất nhiên, đây là mục tiêu lớn nhất của bóng đá Việt Nam nhưng ở giải đấu này, Thái Lan mới là đội bóng thường xuyên thống trị còn Việt Nam mới chỉ lên ngôi một lần duy nhất cách đây đúng 10 năm.

HLV Park Hang-seo chốt danh sách, báo Hàn Quốc lập tức lên bài nói về ĐT Việt Nam 1

Báo chí Hàn Quốc đang rất lạc quan vào kịch bản ĐT Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup 2018.

Việt Nam sẽ không thể có mục tiêu nào khác ngoài việc chinh phục ngai vàng ở AFF Cup 2018. Bóng đá Việt Nam đã trải qua quãng thời gian tuyệt vời với hai thành công liên tiếp (U23 châu Á và Asiad) nhờ sự chèo lái tài tình của HLV Park Hang-seo.

Hai chiến tích tuyệt vời ấy khiến Việt Nam trở thành đội bóng được đánh giá cao nhất ở AFF Cup năm nay. HLV Park Hang-seo có lý do để nói rằng AFF Cup là mục tiêu quan trọng hơn so với VCK Asian Cup 2019.

Chắc chắn, việc chinh phục ngôi vương ở AFF Cup là mục tiêu đầy thách thức với HLV Park Hang-seo. Bởi ông vẫn chưa giành được chiến thắng nào trên cương vị thuyền trưởng ĐTQG Việt Nam. Để hoàn thành mục tiêu, HLV Park Hang-seo sẽ phải một lần nữa sử dụng "phép thuật" của mình qua đó giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng".

HLV Park Hang-seo chốt danh sách, báo Hàn Quốc lập tức lên bài nói về ĐT Việt Nam 2

Rất nhiều CĐV ở Hàn Quốc cũng sẽ dõi theo bước chân của thầy trò HLV Park Hang-seo tại AFF Cup 2018.

Không chỉ truyền thông Hàn Quốc ủng hộ và kỳ vọng vào ĐT Việt Nam, rất nhiều CĐV ở xứ Kim Chi cũng đang mong chờ kịch bản thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ giành những chiến thắng để hoàn thành mục tiêu vô địch AFF Cup.

Minh chứng là sau khi website Daum đăng tải lại bài viết của Sportal Korea, có tới hàng trăm độc giả đã bình luận, bày tỏ sự động viên và khích lệ tinh thần thi đấu của ĐT Việt Nam.

"Chúng tôi tin tưởng vào khả năng của HLV Park Hang-seo và các cầu thủ Việt Nam. Hy vọng các bạn sẽ tỏa sáng ở AFF Cup và chinh phục chức vô địch" – một CĐV của tờ Daum bình luận.

"Tôi đã từng chứng kiến cảnh tượng CĐV ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2008. Tôi đã không thể đi taxi về nhà khi đó bởi đường phố đã chật cứng người hâm mộ và tôi chọn giải pháp đi bộ. Tôi vẫn đang làm việc ở Việt Nam và tôi mong chờ những khoảnh khắc khó quên ấy sẽ lặp lại vào cuối năm nay" – một CĐV khác bày tỏ.

"Tôi nghĩ bây giờ, ĐT Việt Nam là đội bóng khó có đối thủ ở Đông Nam Á. Các bạn là một tập thể mạnh mẽ và chúng tôi tin các bạn sẽ giành chức vô địch AFF Cup" – một ý kiến khác từ Hàn Quốc bày tỏ sự lạc quan.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục