HLV Park Hang-seo: Có một ông thầy “đanh đá”, máu lửa và rất tình cảm

Chuyên môn của HLV Park Hang-seo có lẽ cần thêm thời gian để kiểm chứng, nhưng tính cách của ông đang khiến các học trò hết mực yêu quý, còn người hâm mộ cảm thấy rất thú vị.

Chuyên môn của HLV Park Hang-seo có lẽ cần thêm thời gian để kiểm chứng, nhưng tính cách của ông đang khiến các học trò hết mực yêu quý, còn người hâm mộ cảm thấy rất thú vị.

1. Có một chi tiết khá hài hước được các phóng viên Việt Nam đang tác nghiệp tại Côn Sơn (Trung Quốc) kể lại trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Australia chiều 14/1. 

Đó là việc HLV Park Hang-seo sau nhiều lần ra sát đường biên chỉ đạo các học trò, nhưng cũng có thêm cả các trợ lý cùng hò hét. Có lẽ vì quá "nóng mặt", HLV Ante Milicic của U23 Australia đã chỉ thẳng tay vào mặt ông Park mà mắng rằng "Hãy trật tự đi!".

Rõ ràng việc kéo cả ekip ra đường biên chỉ đạo là không đúng quy định của BTC và BHL đội tuyển U23 Việt Nam cũng đã bị giám sát trận đấu nhắc nhở, nhưng HLV Park Hang-seo không coi đó là chuyện gì ghê gớm.

Khi thấy người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến có hành động chỉ tay, ông Park đã sửng cồ lại, cũng định ăn thua đủ với đối thủ. HLV Park Hang-seo không ngại to tiếng, cãi nhau tay đôi với HLV Ante Milicic bên phía U23 Australia.

Sự đáp trả đầy bất ngờ của ông thầy người Hàn Quốc khiến HLV của đội bóng Chuột túi hết ý kiến, tập trung vào công việc riêng của mình. Ông Park cho rằng việc mình có làm không đúng quy định chỉ có BTC mới đủ thẩm quyền xử lý, còn đối phương muốn gây chuyện thì chỉ có rước họa vào thân.

HLV Park Hang-seo rất máu lửa ở trên sân, nhưng ông cũng rất tình cảm với các học trò.

2. Hình ảnh HLV Park Hang-seo hoạt động không ngừng nghỉ trên băng ghế huấn luyện đã quá quen thuộc với bóng đá Việt Nam, dù ông thầy người Hàn Quốc mới chỉ làm việc ở dải đất hình chữ S được khoảng 2 tháng.

Ông Park thường có những hành động khoa chân, múa tay, thậm chí là nhảy nhót hay… ngủ gật. Sự biểu hiện cảm xúc rõ nhất với ông thầy 60 tuổi là khi học trò của mình ghi bàn, như trong trận gặp U23 Australia chẳng hạn.

HLV Park Hang-seo ăn mừng như "phát điên", khiến người xem phải bật cười. Chính ông Park thừa nhận mình có thói quen như vậy, và nhiều lần phải cố gắng tiết chế lại nhưng vẫn không làm giảm bớt cảm xúc.

Nhưng chẳng ai trách thầy Park cả, mà ngược lại, tất cả đã thấy một hình ảnh một HLV tận tâm, nhiệt huyết và luôn bùng nổ khi học trò ghi bàn thắng. Đó là cách thể hiện rất chân thành và gần gũi mà không phải HLV nào trước đó dẫn dắt đội tuyển Việt Nam cũng thể hiện.

3. Lần thứ 2 tại giải HLV Park Hang-seo đã đặt tay lên ngực, nơi có lá cờ Việt Nam, khi Quốc ca vang lên. HLV người Hàn Quốc cho biết ông đang rất tự hào khi là một phần của bóng đá Việt Nam, và ông cũng rất muốn Việt Nam trở thành quê hương thứ 2 của mình.

Hôm qua, sau chiến thắng lịch sử trước người Australia, toàn bộ các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam đã tiến tới khán đài để cảm ơn người hâm mộ. Cùng với các học trò, ông Park đã hát bài "Như có Bác trong ngày vui đại thắng", và đó thực sự là một khoảnh khắc, hình ảnh đầy cảm động.

Trong phòng thay đồ, thầy Park ôm chặt, bắt tay, rồi nhéo tai những cầu thủ của mình. Tình cảm ấy, sự gần gũi ấy, khiến các cầu thủ cảm động, còn HLV Park Hang-seo và các học trò như một gia đình.

Bóng đá có thắng có thua, nhưng khi một đội bóng có một HLV giàu tình cảm, tâm lý và luôn nhiệt huyết như ông Park Hang-seo, thì đó mới là điều đáng quý và trân trọng nhất.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục