HLV Park Hang-seo nào ngại U23 Bahrain, mà e dè "con dao hai lưỡi" đáng sợ khác

Đến trận thắng U23 Nhật Bản của thầy trò HLV Park Hang-seo mà còn bị nhiều chuyên gia, người hâm mộ mang ra chỉ trích, thì thế lực ấy quả tình đã trở nên đáng sợ mất rồi.

Đến trận thắng U23 Nhật Bản của thầy trò HLV Park Hang-seo mà còn bị nhiều chuyên gia, người hâm mộ mang ra chỉ trích, thì thế lực ấy quả tình đã trở nên đáng sợ mất rồi.

Buổi phỏng vấn trước ngày ra sân quyết đấu với U23 Bahrain 2 ngày, chưa bao giờ người ta thấy HLV Park Hang-seo "xù lông" lên như thế. Các phóng viên còn chưa kịp hỏi, nhà cầm quân người Hàn Quốc này đã mở lời: "Tôi xin phép nói chuyện này trước nhé". Và sau đấy là tâm sự tuôn trào về việc nhiều chuyên gia, người hâm mộ chỉ trích ông và U23 Việt Nam sau trận thắng U23 Nhật Bản.

Đúng một năm về trước, Xuân Trường từng buông lời nặng nề: "Em thực sự khó hiểu khi đội ở vào tình thế khó khăn sau trận hòa Indonesia mà người hâm mộ lại quay lưng, thậm chí chửi rủa một thành viên trong đội".

Xuân Trường ngày ấy bức xúc không sai, nhưng người hâm mộ ngày ấy cũng có phần đúng của mình, khi HLV Hữu Thắng quá cố chấp với việc "đánh canh bạc" mang tên Tuấn Tài, thay vì sớm Quang Hải hay Hà Đức Chinh. Nhưng bây giờ, khi U23 Việt Nam ghi thêm một dấu ấn lịch sử bằng chiến thắng trước U23 Nhật Bản, mà vẫn còn bị bỉ bai, chỉ trích thì quả tình là điều ít ai hiểu nổi.

HLV Park Hang-seo nào ngại U23 Bahrain, mà e dè 'con dao hai lưỡi' đáng sợ khác 1

Thắng Nhật Bản, ông thầy người Hàn Quốc có lỗi gì cơ chứ?

Gần 2 năm trước, khi đưa các cầu thủ của mình tham dự giải U19 châu Á, rồi World Cup U20, HLV Hoàng Anh Tuấn luôn thực hiện lệnh cấm ngặt nghèo với các học trò trong việc sử dụng điện thoại, thiết bị cầm tay. Nhà cầm quân Việt Nam này sợ rằng các bình luận tiêu cực trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các học trò.

Có lẽ, HLV Park Hang-seo cũng chẳng quá bức xúc với những gì mà các "chuyên gia" và "người hâm mộ" chĩa mũi dùi về phía mình, rằng U23 Nhật Bản "buông", hay chính vì căng sức trong trận đấu ấy mà U23 Việt Nam mất đi Hùng Dũng vì chấn thương... mà động thái "xù lông" của nhà cầm quân người Hàn Quốc này chính là động tác tâm lý để các học trò của mình yên lòng hơn trước luồng dư luận tiêu cực ấy.

Đến U23 Nhật Bản, đội bóng được các nhà cái châu Á đánh giá là đủ sức "chấp U23 Việt Nam 1 quả" ngay trước giờ bóng lăn, mà HLV Park Hang-seo còn chả sợ, thì trước U23 Bahrain, đội bóng đang được đánh giá "được U23 Việt Nam chấp 1 1/4 bóng", thì hẳn nhiên là ông thầy người Hàn Quốc chẳng có gì phải sợ cả.

HLV Park Hang-seo nào ngại U23 Bahrain, mà e dè 'con dao hai lưỡi' đáng sợ khác 2
 

Dẫu U23 Việt Nam đã phải trải qua những biến cố lớn trong suốt mấy ngày qua, bắt đầu bằng việc mất Hùng Dũng vì chấn thương, trong khi Đức Huy và Xuân Trường chưa thể hiện được gì nhiều suốt từ đầu giải, cho đến việc Đình Trọng bị chấn thương trong buổi tập chiều qua, trong khi cả Văn Hậu lẫn Bùi Tiến Dũng đều sẽ khá khiên cưỡng khi lắp vào vị trí thay thế cho "trung vệ thép" này.

Như phát biểu 2 ngày trước trận cầu với U23 Bahrain hôm nay, HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý của mình chắc hẳn đã lên hết mọi kế hoạch cho những biến số có thể diễn ra trước và trong trận đấu, và hiện tại, hẳn nhiên phương án thay thế Hùng Dũng và Đình Trọng đã "đâu vào đấy", dù rằng có chọn phương án nào đi nữa, thì U23 Việt Nam cũng chẳng thể có đầy đủ sức mạnh như mong đợi.

HLV Park Hang-seo nào ngại U23 Bahrain, mà e dè 'con dao hai lưỡi' đáng sợ khác 3
 
Sức mạnh bị thiếu hụt đi ấy, tại sao lại không thể được bù đắp bằng sức mạnh được tiếp thêm từ người hâm mộ, bằng những lời động viên ấm lòng, những lời chúc khiến các cầu thủ vững tin hơn khi bước ra sân, những lời sẻ chia khiến U23 Việt Nam vững lòng, siết chặt tay nhau ở đấu trường lớn trên đất khách?

Tại sao cứ phải mãi dành những lời cay đắng cho nhau, khi mà thầy trò HLV Park Hang-seo đang làm tốt ở đấu trường châu lục, điều mà xưa nay bóng đá Việt Nam vốn chưa từng nghĩ tới. Những lời tiêu cực, những sự bỉ bai, những lời như con dao hai lưỡi cứa vào tâm can của những người đang xả thân vì vinh quang của đất nước, liệu để sau có được không?

Ngô Trà - Ảnh: Đạt Đậu 

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục