HLV trưởng và GĐĐH HV.An Giang xin từ chức

HLV Nhan Thiện Nhân cho biết trong hôm nay, lãnh đạo tỉnh An Giang sẽ làm việc với toàn đội bóng để xác nhận về chuyện chơi hay nghỉ V-League 2014.

HLV Nhan Thiện Nhân cho biết trong hôm nay, lãnh đạo tỉnh An Giang sẽ làm việc với toàn đội bóng để xác nhận về chuyện chơi hay nghỉ V-League 2014.

Cho đến lúc này, đã có 2 luồng thông tin trái ngược phát ra từ đội bóng miền Tây. Những người trực tiếp cầm nắm HV.An Giang là GĐĐH Võ Hoàng Phong và HLV Nhan Thiện Nhân đã chính thức xác nhận việc họ đã làm đơn xin rút lui khỏi đội.

Ông Phong và ông Nhân cùng nêu nguyện vọng xin từ nhiệm vì không hoàn thành nhiệm vụ mà lãnh đạo giao cho CLB từ đầu mùa giải. Việc đội bóng thi đấu với phong độ nghèo nàn, ông Nhân cũng nhận mọi trách nhiệm về mình. Những ngày qua, ông Nhân tắt di động vì không muốn trả lời báo chí. Ông chỉ sử dụng số điện thoại riêng để liên hệ với những người quen.

Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, ông Nhân cho biết: “Tôi không đổ lỗi cho ai khi đội bóng lâm vào hoàn cảnh này. Tôi rất buồn và thất vọng, sau trận thua ĐT.Long An, tôi không có đêm nào được ngủ ngon giấc. Việc chạy trốn đội bóng quê hương chưa hề nằm trong suy nghĩ của tôi nhưng làm bóng đá trong hoàn cảnh ức chế như hiện tại thì rất khó khăn.

HLV trưởng và GĐĐH HV.An Giang xin từ chức 5

HLV Nhan Thiện Nhân (thứ 3 từ phải qua) mới cách đây gần nửa năm còn vui vẻ như thế này trong ngày HV.An Giang đoạt vé thăng hạng V-League. Ảnh: Dương Thu

Hy vọng lãnh đạo tỉnh An Giang tính toán kỹ lưỡng để tìm ra hướng đi cho CLB. Về quan điểm của cá nhân tôi, nếu được lựa chọn, tôi cũng sẵn sàng bỏ cuộc chơi vì những lý do đã nói trước đây. Việc đá play-off không phải là vấn đề. Nếu không thắng nổi đội hạng 3 của hạng Nhất thì đá V-League làm gì. Chúng tôi có cảm giác bị đì”.

Bản thân GĐĐH Võ Hoàng Phong khi nhảy vào làm bóng đá cũng là điều chẳng đặng đừng theo sự phân công của lãnh đạo tỉnh. Ông Phong vốn là dân xe đạp, am hiểu môn thể thao này hơn hẳn bóng đá. Và khi đội bóng khó khăn, GĐĐH của HV.An Giang không có nhiều kinh nghiệm xử lý.

Trong hôm qua, toàn đội bóng vẫn tập luyện bình thường dưới sự chỉ đạo của HLV Nhan Thiện Nhân. Và như đã từng đề cập, việc đội bóng thi đấu trận chung kết ngược với ĐT.Long An với đôi chân và cái đầu đeo chì thì giờ đây, các cầu thủ cũng chẳng có tâm lý nào để hứng khởi tập trung vào chuyên môn.

Tất cả đang hồi hộp chờ đợi buổi họp trong hôm nay giữa lãnh đạo tỉnh An Giang và toàn đội. “Bây giờ chỉ quan tâm xem đội bóng có tồn tại hay không, có trả đủ lương và lót tay cho chúng tôi hay không mới là điều quan trọng nhất. Nếu lãnh đạo giải tán đội bóng thật, chúng tôi cũng không biết đi về đâu khi mà giai đoạn bổ sung giữa giai đoạn không kéo dài. Để tìm được đội đầu quân lúc này không hề đơn giản. Chúng tôi đá bóng để kiếm tiền. Nhưng hoàn cảnh đội bóng như bây giờ thì mình không thể không lo vì nó ảnh hưởng đến bản thân”, một cầu thủ HV.An Giang cho biết.

Hiện tại, HV.An Giang đang sống nhờ sự hỗ trợ của tỉnh An Giang thông qua việc vận động các kênh trong tỉnh. Nhà tài trợ chưa rót một đồng nào cho CLB khiến đội rất khó khăn trong việc tìm cách trả tiền lót tay cho cầu thủ. Đội bóng đá cả lượt đi không thắng nổi trận nào thì CLB cũng khó mà đòi tiền trong trường hợp này. Trong hoàn cảnh kinh tế hiện tại, để duy trì một CLB không phải là chuyện giản đơn, dù như thông tin từ lãnh đạo tỉnh phát ra là họ vẫn muốn duy trì đội bóng.

Trường hợp của HV.An Giang hiện tại tương tự như K.Kiên Giang ở mùa bóng năm ngoái. Dù có nhà tài trợ Kiên Long Bank rót đến 20 tỷ, nhưng đội bóng này vẫn nợ nần triền miên trước khi chính thức xóa sổ vì cạn tiền. Di sản mà K.Kiên Long để lại vẫn là mớ ngổn ngang mà rất nhiều cầu thủ, trong đó có cầu thủ đang đầu quân cho HV.An Giang bây giờ là nạn nhân.

Việt Hòa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo thethaovanhoa.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục