Hổ cái Champawat: Con quỷ dữ giết người hàng loạt, cướp đi ít nhất 430 sinh mạng

Vào đầu những năm 1900, xuất hiện một con quái thú ăn thịt người, sự hoành hành của nó là cơn ác mộng đối với người dân ở đây, có hơn 400 người đã bỏ mạng.

Vào đầu những năm 1900, xuất hiện một con quái thú ăn thịt người, sự hoành hành của nó là cơn ác mộng đối với người dân ở đây, có hơn 400 người đã bỏ mạng.

Vào cuối thế kỷ 19, ở khu vực nằm giữa biên giới Nepal - Ấn Độ, sát với dãy Hymalaya hùng vĩ, xuất hiện thảm kịch vô cùng đáng sợ khi có hàng chục người mất tích, chết trong rừng sâu. Dần dần, các cuộc tấn công xảy ra với mật độ dày hơn và ngày càng gần khu dân cư hơn.

Hình minh họa

Nhiều trường hợp bị mất tích sau khi được tìm thấy thường ở trong tình trạng "đẫm máu". Những vụ tấn công con người nhiều dần lên làm dân cư tại đây hoang mang cực độ. Thậm chí, có người còn nói đó là sự xuất hiện của ác quỷ.

"Quái thú dần lộ diện, ám ảnh ngày càng tăng"

Mọi lời đồn đại về ma quỷ dần tan biến cho đến khi họ biết sự thật. Kẻ phải chịu trách nhiệm cho hàng loạt những vụ tấn công này là một con giống . Trước đó, nó từng bị săn và bắn bởi một thợ săn trong vùng.

Hình minh họa

Tuy may mắn thoát chết nhưng con hổ cái loài Bengal lại bị đạn găm trúng và làm vỡ hai chiếc răng nanh. Đau đớn, hoảng loạn lúc đó chưa là gì so với nguy cơ mà nó phải đối mặt. Thử hỏi, một con hổ mất đi răng nanh, thứ quan trọng trong mỗi cuộc chiến thì làm sao để săn mồi?

Bị thương ở chỗ hiểm như vậy, con hổ cái không thể đi săn mình thường, nó buộc phải chuyển hướng sang những con mồi dễ tấn công và hạ gục hơn như động vật đã thuần hóa và cả... con người.

Chẳng mấy chốc số nạn nhân bị tấn công, mất tích đã lên tới hơn 200 người. Đáng sợ hơn, dường như con hổ cái này rất thông minh, biết lúc nào nên xuất hiện, lúc nào nên ẩn mình. Rất nhiều thợ săn, dân làng cùng nhau vào rừng lùng sục nó nhưng không hề đạt mục đích mà phải tay trắng đi về.

Hình minh họa. Nhiều thợ săn, quân đội được điều động.

Cũng vì thế mà không một ai dám mạo hiểm vào rừng một mình. Tình hình căng thẳng đến nỗi quân đội phải vào cuộc để có thể diệt mối họa đáng sợ này. Nhưng con hổ cái xảo quyệt vẫn đủ thông minh để lẩn trốn, thoát khỏi họng súng của con người.

Nhưng trước sự càn quét của quân đội, con hổ cái Bengal buộc phải rời bỏ lãnh thổ cũ mà tới khu vực Champawat ở gần đó.

"Thảm kịch vẫn tiếp tục tiếp diễn..."

Phạm vi hoạt động có thể thay đổi nhưng sự nguy hiểm thì không! Thậm chí, tại "ngôi nhà mới", con hổ cái kia còn manh động, hung hãn và bạo dạn hơn nhiều. Nó sẵn sàng đi săn vào ban ngày, tiếp cận khu dân cư, tấn công vật nuôi một cách thản nhiên không chút lo sợ.

Cứ sau mỗi cuộc tấn công, bản tính của con mãnh thú càng tăng cao, kết quả nó có nhiều cuộc tấn công trắng trợn hơn nữa vào dân làng vùng Champawat. Theo cuốn sách "Deadly Animals: Savage Encounters Between Man and Beast", một ngày nọ, con hổ cái bất ngờ tấn công và nhằm vào một cô gái trẻ trong vùng.

Điều đáng sợ là con ác thú này không những không sợ hãi mà còn bình thản, chậm rãi từng bước một kéo nạn nhân vào rừng trong tiếng gào thét, kêu khóc của nạn nhân.

Hình minh họa. Sự manh động của con hổ cái

Sự manh động này khiến hàng trăm người hoang mang sợ hãi, bỏ cả nhà cửa để tránh sang những khu vực khác an toàn hơn. Trong suốt thời gian con hổ cái ở đây, nó đã giết thêm 236 người, nâng tổng số nạn nhân lên con số 436 kể từ vụ đầu tiên tại khu vực Nepal trong vòng 8 năm.

"Người được chọn lên tiếng"

Đứng trước hành vi đáng sợ và thói quen giết người máu lạnh của con , chính phủ đã treo thưởng rất cao cho bất cứ ai có thể tiêu diệt con hổ, giải cứu người dân nhưng cũng như những lần trước, sự tinh quái vẫn giúp nó trốn thoát khỏi tầm ngắm của vô số thợ săn.

Cuối cùng, người ta phải tìm đến thợ săn hàng đầu lúc bấy giờ, ông Jim Corbett, một người Anh được sinh ra tại Ấn Độ. Chính vì vậy nên Jim rất đỗi quen thuộc với rừng rậm nơi đây, lợi thế lớn khi đối mặt với con hổ cái vùng Champawat kia!

Hình minh họa. Jim và chiến tích giết hổ.

Jim Corbett giỏi, có lợi thế, có kinh nghiệm nhưng đối thủ của ông cũng không phải dạng vừa, nó đủ xảo quyệt để có thể sống sót suốt 8 năm qua ở cả 2 khu vực này thì đương nhiên đủ khả năng để ẩn mình trước Jim.

Tuy nhiên, quyết tâm và sự sáng tạo đã giúp thợ săn Jim Corbett ghi điểm quan trọng. Sau một lần để hụt mục tiêu, Jim huy động đến 300 người, tạo ra những tiếng ồn lớn để dồn ép con hổ cái ra khỏi hang ổ và tiến vào khu sườn núi đá.

Ngay khi kế hoạch này diễn ra thuận lợi, con hổ vừa xuất hiện thì Jim đã găm thẳng hai viên đạn vào bụng và một viên vào chân nó. Quái thú này dù cố gắng bỏ trốn nhưng vết thương quá nặng, nó chết dưới họng súng của Jim.

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục