Hồ Ngọc Hà, Thu Minh làm giám khảo Giọng hát Việt

Hai nữ ngôi sao làng nhạc cùng Đàm Vĩnh Hưng và Trần Lập ngồi vào 'ghế nóng' của chương trình truyền hình thực tế 'The Voice' phiên bản Việt.

Thu Minh là ca sĩ chuyên dòng nhạc dance với lối diễn bốc lửa và lôi cuốn. Năm 16 tuổi, cô đoạt giải nhất Tiếng hát Truyền hình, và lần lượt đoạt các giải thưởng Làn sóng xanh, Bài hát Việt, Album vàng. Đến nay, nữ ca sĩ đã phát hành được 4 album.

Hình ảnh Hồ Ngọc Hà, Thu Minh làm giám khảo Giọng hát Việt số 1

Thu Minh và Hồ Ngọc Hà. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Hồ Ngọc Hà khởi nghiệp người mẫu, nhưng sau 7 năm đi hát đã khẳng định tên tuổi trong làng nhạc. Cô ra mắt 15 sản phẩm, có 3 liveshow xuyên Việt và gặt hái được nhiều giải thưởng. Qua live concert diễn ra cuối năm 2011, Hồ Ngọc Hà khẳng định vị trí ngôi sao ca nhạc giải trí hàng đầu hiện nay.

"Người ta có quan niệm, ca sĩ có chất giọng khỏe và hát to là hay. Tham gia vào chương trình này, tôi muốn mọi người có cách nhìn nhận khác về âm nhạc", Hồ Ngọc Hà nói.

Đại diện cho phái nam là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Trần Lập. Đây cũng là hai giọng hát nổi trội về chất giọng đặc biệt, có nhiều thành tích âm nhạc.

4 giám khảo đồng thời đóng vai trò huấn luyện viên. Mỗi người sẽ chọn cho mình những thí sinh mà họ đánh giá cao để thành lập thành một đội. Bốn đội chơi sẽ cạnh tranh với nhau trong các vòng thi để tìm ra một ngôi sao ca nhạc.

Bên cạnh việc lựa chọn các thí sinh cho đội mình, mỗi giám khảo còn có một đội thiết kế, nhạc sĩ, nhiếp ảnh để tạo thành êkíp riêng. Họ là những người có tên tuổi gồm nhiếp ảnh gia: Lý Võ Phú Hưng, Quốc Huy, Nguyễn Long, nhà thiết kế: Công Trí, Chung Thanh Phong, Tuấn Trần, nhạc sĩ: Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Hồng Thuận, Dương Khắc Linh.

Nhạc sĩ Phương Uyên đảm nhận chức vụ giám đốc âm nhạc của "Giọng ca Việt".

Hình ảnh Hồ Ngọc Hà, Thu Minh làm giám khảo Giọng hát Việt số 2

Bốn giám khảo (từ trái sang): Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Trần Lập. Ảnh:

Lý Võ Phú Hưng.

The Voice là chương trình tìm kiếm những giọng hát xuất sắc xuất phát từ phiên bản The Voice of Holland của Hà Lan. Năm 2011, Đài truyền hình NBC của Mỹ lần đầu đưa vào sản xuất với tên gọi The Voice. Mùa thi khởi đầu đã được phát sóng tại 47 quốc gia trên thế giới như: Canada, Pháp, Mexico, Singapore, Đan Mạch...

Chương trình được xem là không có đối thủ trong bối cảnh rất nhiều các chương trình truyền hình thực tế đang có mặt trên các đài truyền hình Mỹ. Tại châu Á, sau Hàn Quốc, Việt Nam là quốc gia thứ hai được cấp phép và sản xuất The Voice.

Các vòng thi của chương trình sẽ diễn ra vào đầu tháng 4/2012, kết thúc vào tháng 12/2012, được phát sóng trên kênh VTV3.

<>Hoàng Dung

Nguồn : VnExpress