Hòa B.Bình Dương, HA.GL lộ tử huyệt

Mặc dù đá trên sân của HA.GL nhưng B.Bình Dương mới thực sự là đội bóng chơi tốt hơn. Hàng loạt cơ hội đã được các cầu thủ B.Bình Dương tạo ra nhưng tiếc rằng họ chỉ ghi được một bàn thắng. Tuy nhiên, với B.Bình Dương thì một điểm trên sân của HA.GL cũng không quá tệ.

Mặc dù đá trên sân của HA.GL nhưng B.Bình Dương mới thực sự là đội bóng chơi tốt hơn. Hàng loạt cơ hội đã được các cầu thủ B.Bình Dương tạo ra nhưng tiếc rằng họ chỉ ghi được một bàn thắng. Tuy nhiên, với B.Bình Dương thì một điểm trên sân của HA.GL cũng không quá tệ.

 

Video trận đấu: HAGL 1-1 B.Bình Dương

Bước vào trận đấu, B.Bình Dương đã thể hiện sự hơn hẳn chủ nhà bằng một đội hình đồng đều ở mọi vị trí, nhất là ở tuyến trên. Bên cạnh đó, các ngoại binh của B.Bình Dương cũng thể hiện sự vượt trội của mình trước đối thủ cả về kỹ chiến thuật và sức chiến đấu…

Những ưu thế trên đã giúp B.Bình Dương tạo được thế trận tốt trước đối thủ. Họ thi đấu mạch lạc, có nét và rất nguy hiểm trong những lần lên bóng. Mặc dù vậy, trong suốt hiệp một, các chân sút như Trọng Hoàng, Huỳnh Kesley hay Abass đều không một lần thành công khi tiếp cận khung thành đối thủ.

Ở bên kia chiến tuyến, chủ nhà HA.GL tiếp tục sử dụng lối chơi đơn giản, chủ yếu dựa vào 2 ngoại binh Timothy và Felix ở tuyến trên độc lập tác chiến. Tuy nhiên, trước đối thủ đẳng cấp thì các nhân tố trên cũng chẳng còn đất để thể hiện mình.

Hòa B.Bình Dương, HA.GL lộ tử huyệt 5

Timothy thi đấu nỗ lực nhưng không ghi được bàn thắng

Trong khi đó, tuyến giữa của họ lại hoàn toàn lép vế trước sự càn lướt của Moses bên phía B.Bình Dương. Bị chia cắt giữa các tuyến nên cả hiệp đấu này đội bóng phố núi không tạo ra được cơ hội nào rõ nét.

 

Bước vào hiệp 2, B.Bình Dương tiếp tục tỏ ra lấn lướt trước đối thủ. Phút 50, trong một lần phản công nhanh, các chân sút B.Bình Dương thoải mái phối hợp trong vòng cấm HA.GL, trước khi Abass chuyền ra cánh trái để Kesley dứt điểm vào góc xa để mở tỷ số cho B.Bình Dương.

 

Sau bàn thua, hàng thủ HA.GL liên tiếp bộc lộ các sai sót chết người. 2 trung vệ nội của họ không đủ sức đeo bám trước các ngoại binh của đối thủ. Khả năng bọc lót của hàng thủ HA.GL cũng kém khiến khung thành đội chủ nhà liên tục bị đặt trong tình trạng báo động. Rất may cho họ là các chân sút của B.Bình Dương lại không tận dụng thêm được.

“Tôi tiếc là đội có nhiều cơ hội nhưng các cầu thủ không một lần tận dụng thành công. Mặc dù vậy hôm nay cầu thủ B.Bình Dương đã thi đấu tốt”, HLV Nguyễn Thanh Sơn tỏ ra tiếc rẻ sau trận đấu.

Sau khi bị dẫn bàn, HA.GL buộc phải dâng cao đội hình tìm bàn thắng. Tuy nhiên, trước đối thủ mạnh thì tất cả những gì họ tạo ra chỉ là những cơ hội không rõ ràng.

Khả năng áp đặt lối chơi, tạo sức ép của họ không tốt. Hàng tiền vệ tuy có thiên hướng tấn công nhưng lại không thể tạo ra đột biến, còn các ngoại binh thì kém hẳn so với các mùa bóng trước đây.

Không tìm được đường vào khung thành đối phương, HA.GL chỉ biết trông chờ ở các tình huống cố định. Một trong số đó đã được họ chuyển hoá thành bàn thắng một cách đầy may mắn.

Phút 69, trong tình huống đá phạt trực tiếp ở khoảng cách khoảng 20m, Hoàng Thiên sút bóng trúng hàng rào làm đổi hướng bóng khiến thủ môn B.Bình Dương bó tay đứng nhìn bóng lăn vào lưới.

Sau tình huống này, trận đấu đã diễn ra cởi mở hơn, nhưng tiếc rằng các chân sút 2 bên không một lần chuyển hoá các cơ hội của mình trở thành bàn thắng.

Hoà trong thế thắng, B.Bình Dương tiếp tục thăng hoa dưới tài dẫn dắt của HLV Lê Thuỵ Hải. Trong khi đó, với HA.GL, nơi được mong đợi nhất là hàng thủ thì giờ đã thành tử huyệt của họ ở mùa này. Với một lối chơi đơn giản cùng nhân sự có hạn, có lẽ phải rất lâu nữa người hâm mộ HA.GL mới có được niềm vui cho mình.

Cao Nguyên

Tin Liên Quan
Nguyễn Trọng Cảnh
Theo thethaovanhoa.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục