Hòa Bình: 18 bệnh nhân sốc phản vệ, 5 người tử vong

Khi đang chạy thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, 18 bệnh nhân bỗng nhiên bị dị ứng, trong số đó 5 người đã tử vong.

Khi đang chạy thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, 18 bệnh nhân bỗng nhiên bị dị ứng, trong số đó 5 người đã tử vong.

Thông tin trên báo Người đưa tinInfonet cho biết, sáng ngày 29/5, Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình cho biết, sáng ngày 29/5, 18 bệnh nhân của khoa Thận nhân tạo đến BV để lọc máu chu kỳ. Khi lọc máu được khoảng 30-40 phút bệnh nhân bắt đầu có dấu hiệu sốc phản vệ. Sau đó các bác sĩ dừng và chuyển sang cấp cứu gấp. 

BVĐK Hòa Bình nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Infonet

Đến 16h cùng ngày, đã có 5 trường hợp bệnh nhân tử vong sau ca sốc phản vệ. S Dương cho biết hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây sốc phản vệ.

Được biết 18 bệnh nhân này đều là bệnh nhân suy thận mạn, có bệnh nhân đã gắn bó với khoa thận nhân tạo nhiều năm. Đây là tai nạn hi hữu không ai mong muốn. Người nhà bệnh nhân tử vong cũng hết sức thông cảm cho bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã hỗ trợ và đưa bệnh nhân tử vong về nhà. Còn các bệnh nhân khác đang được cấp cứu, hiện tình trạng các bệnh nhân này đã đi vào ổn định.

Cũng theo chia sẻ của TS Dương, sau khi xảy ra tai biến, các bác sĩ đã liên hệ với khoa Cấp cứu, Chống độc và Thận nhân tạo tại BV Bạch Mai để trợ giúp cấp cứu bệnh nhân. 

Hiện tại, các bệnh nhân còn lại đã ổn định, không có bệnh nhân nào phải chuyển về Hà Nội. Một số các bác sĩ chuyên khoa Thận nhân tạo và khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai đã lên đường hỗ trợ các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Đại diện phía BV Bạch Mai, TS Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai cũng xác nhận, Bệnh viện vừa cử 4 bác sĩ lên trên Hòa Bình để phối hợp xử lý vụ việc. Trong đó, có 2 bác sĩ khoa Thận nhân tạo, một bác sĩ chuyên chống độc và một bác sĩ dị ứng.

Được biết khoa thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã thành lập được 10 và từ trước đến nay hoạt động tốt, giúp bệnh nhân giảm được chi phí phải xuống tuyến trung ương để lọc máu chu kỳ.

Hiện phía Bệnh viện đang tiến hành xác minh nguyên nhân vụ việc và sẽ công bố kết quả rộng rãi trên thông tin đại chúng.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục