Trang chủ » Thể thao » Bóng đá
Thứ năm, 27/09/2012 07:07 (GMT 7)

Hoàng Ngân trở lại ấn tượng sau chấn thương

Hoàng Ngân trở lại ấn tượngNguyễnHoàng Ngân bị chấn thương ngay trước trận chung kết kata đơn nữ vô địch thếgiới 2010 và chỉ giành HCB

<><><>(TT&VH)- Sau 2 năm nghỉ thi đấu vì chấn thương, cựu vô địch thế giới Nguyễn HoàngNgân đánh dấu sự trở lại ngọt ngào của mình bằng tấm HC<>V cá nhân tại giải VĐ karatedo Hanau CHLB Đức mở rộng2012.

"Nữhoàng kata" Nguyễn HoàngNgân bất ngờ trở lại với sàn đấu khi cùng ĐT kata Việt Nam tham dựgiải karatedo Đức mở rộng (từ 21 đến 23/9) và khẳng định ngôi vị số một của mình ở nội biểu diễn quyền đơn nữ sởtrường.

Ở giảinày tại nội dung kata <>cá nhân nữ, với việc thể hiện cực tốt bài quyền Suparinpai, Nguyễn Hoàng Ngân đãxuất sắc vượt qua võ sỹ KajikawaRimi (Nhật Bản) bằng tỷ số 3-2 để giành HCV thứ nhất chođoàn Việt Nam.

Hoàng Ngân trở lại ấn tượng sau chấn thương 1

Hoàng Ngân trở lại ấn tượng

NguyễnHoàng Ngân bị chấn thương ngay trước trận chung kết kata đơn nữ vô địch thếgiới 2010 và chỉ giành HCB. Chấn thương này khiến cô phải bỏ Asian Games 2010 dù nằm trong danh sách những niềm hyvọng vàng của thể thao Việt Nam.

Sau đó,Hoàng Ngân đã sang Nhật mổ chấn thương và phải mất 2 năm mới trở lại được phong độ đỉnh cao. NguyễnHoàng Ngân là VĐV kata (biểu diễn quyền) thành công nhất của karatedo Việt Namtừ trước tới nay. Cô từng 2lần giành ngôi vô địch thế giới và nhiều lần vô địch SEA Games cũng nhưvô địch châu Á.

Sự trảlại của Ngân sẽ hoàn hảo hơn nếu sau khi khi giành được chiếc HCV quý giá trên,Hoàng Ngân không bị tái phát chấn thương. Tuy nhiên trong rủi có may là chấn thương của Hoàng Ngân cũngnhẹ và cô có thể tham gia thi đấu ở giải vô địch thế giới tại Pháp vào tháng 11sắp tới. Do chấn thương của “nữhoàng kata” nên ĐT ViệtNam phải gạch tên nội dung của côtrước ngày lên đường dự giải vô địch Đông Nam Á lần thứ nhất tại Bangkok (Thái Lan).

Sángqua, ĐT karatedo Việt Nam gồm 28 thànhviên đã lên đường tớiBangkok. Ngoài sự vắng mặt của Hoàng Ngân ở nội dung kata cá nhân nữ, VN sẽ có mặt ở tất cả các nội dung kumite vớiđội hình mạnh nhất. Đây sẽ là cơ hội cọ xát quý giá cho ĐT trước thềm giải vô địch karatedo thế giới 2012.

Ngaytrước khi lên đường dự giải vô địch karatedo Đông Nam Á tại Bangkok lần thứ nhất, ĐT karatedo Việt Nam đã đónnhận tin vui từ CHLB Đức. khi các nữ võ sỹ của Việt Nam đã giành được được 2 HCV ở giải vô địch karatedo Hanau - CHLB Đức mở rộng vừa kết thúc.

Chi Hà

Nguồn: thethaovanhoa.vn
Cùng chuyên mục