Trang chủ » Giáo dục » Chuyện học đường
Thứ tư, 18/07/2012 14:15 (GMT 7)

Học kiến trúc ở xử sở cối xay gió

Một số tên tuổi nổi tiếng như  Hendrik Petrus Berlage, Michel de Klerk, Aldo van Eyck, Piet Blom đã đem đến diện mạo khác cho đất nước Hà Lan với những công trình độc đáo

Bạn nghĩ sao về cơ hội được học và trải nghiệm với chuyên ngành kiến trúc thú vị rất riêng này của đất nước cối xay gió? 

Hà Lan – nơi kiến trúc thăng hoa

Hà Lan là một trong những quốc gia có những đóng góp quan trọng nhất cho nghệ thuật kiến trúc thế giới, đặc biệt là các trường phái Amsterdam và trường phái kết cấu. Một số tên tuổi nổi tiếng như  Hendrik Petrus Berlage, Michel de Klerk, Aldo van Eyck, Piet Blom đã đem đến diện mạo khác cho đất nước Hà Lan với những công trình độc đáo. Không chỉ nổi tiếng trong quá khứ với những tên tuổi này, ngay cả hiện nay, Hà Lan vẫn là một đại diện tiêu biểu cho kiến trúc thế giới. Ví dụ: Marcel Wanders, một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng của Hà Lan đã được tờ New York Times đánh giá như là một  “Lady Gaga của thế giới kiến trúc” bằng phong cách kì quái, lạ lẫm đầy quyến rũ có 1-0-2 của mình.


Ý tưởng Knotted Chair tại MoMA


Không gian nhà hàng Blitz tại Rotterdam
Những căn phòng hạng sang trong các khách sạn Mondrian ở Florida và Miami

Các thiết kế của Marcel dựa trên thuật ngữ nổi tiếng “Dutch Design” nói đến những tính chất tối giản, thể nghiệm táo bạo, ấn tượng và hài hước trong thiết kế. Theo nhà báo nổi tiếng Tracy Metz thì “Dutch Design đơn giản nhưng đầy quyền lực. Với khả năng hài hước hóa tất cả mọi thứ, các nhà thiết kế Hà Lan rất giỏi trong việc thổi hồn cho những chất liệu tưởng chừng vô dụng để tạo ra các giá trị mới.” Chính vì các giá trị đặc biệt và việc sở hữu những nhân tài này, ngành kiến trúc nói chung và kiến trúc nội thất, kiến trúc đương đại nói riệng có một vị trí rất quan trọng trong nền kinh tế và giáo dục Hà Lan với khung chương trình đào tạo chuẩn, chất lượng cao. 

Học kiến trúc tại Hà Lan, tại sao không?     

Với các ưu tiên về phát triển kiến trúc của chính phủ, sinh viên theo học ngành kiến trúc tại Hà Lan luôn có cơ hội được tiếp nhận kiến thức thực tiễn trong và ngoài lớp, thậm chí làm việc tại các công ty thiết kế hàng đầu thế giới. Đặc biệt, đối với sinh viên quốc tế, với ưu thế được tiếp nhận cùng lúc nhiều nền văn hóa mới trong môi trường quốc tế, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và đa dạng hơn trong công việc sáng tạo của mình. Có thể nói, đây là một trong những ngành “nóng” và có đẳng cấp tại Hà Lan hiện nay. Và vì thế, chi phí học tập không hề thấp. Tuy nhiên, để thu hút được nhân tài thì nhiều trường đại học Hà Lan hiện nay cung cấp khá nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế theo học nhóm ngành này. 

Vui lòng liên hệ với Nuffic Neso Vietnam để được tư vấn thêm về chương trình học của nhóm ngành công nghiệp sáng tạo, đặc biệt trong chuyên ngành kiến trúc.
Nguồn: kenh14.vn
Cùng chuyên mục