Trang chủ » Đời sống
Thứ tư, 09/11/2016 14:55 (GMT 7)

Học nhanh cách làm bánh bí đỏ chiên dẻo mịn, thơm phưng phức

Với cách làm đơn giản, chẳng tốn mấy thời gian là bạn đã có ngay bánh bí đỏ chiên dẻo mịn thưởng thức những ngày gió lạnh rồi đấy nhé.

Học nhanh cách làm bánh bí đỏ chiên dẻo mịn, thơm phưng phứcVới cách làm đơn giản, chẳng tốn mấy thời gian là bạn đã có ngay bánh bí đỏ chiên dẻo mịn thưởng thức những ngày gió lạnh rồi đấy nhé.

(Bạn đã biết những tác dụng kỳ diệu của bí đỏ chưa - xem tại đây nhé)

Học nhanh cách làm bánh bí đỏ chiên dẻo mịn, thơm phưng phức 1

Bánh bí đỏ chiên ngon mềm và cực dễ làm.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh bí đỏ chiên:

-550 gam bí đỏ

-120 gam bột nếp

-100 gam lạc xay nhỏ

-120 gam đường nâu

-45 ml dầu ăn

-Bột chiên xù

Cách làm bánh bí đỏ chiên dành cho bạn đây:

Bước 1: Bí đỏ bạn đem rửa sạch, bổ thành miếng, loại bỏ hạt và bạn cho bí đỏ và nồi hấp chừng 15 phút. Sau đó, bạn dùng thìa nạo lấy phần thịt bí đỏ và loại bỏ vỏ. 

Học nhanh cách làm bánh bí đỏ chiên dẻo mịn, thơm phưng phức 2

Hấp bí đỏ trong 15 phút và nạo lấy phần thịt.

Bước 2: Cho bí đỏ ra tô, thêm bột nếp vào và nhào thành 1 khối đồng nhất, mịn tay.

Học nhanh cách làm bánh bí đỏ chiên dẻo mịn, thơm phưng phức 3

Nhào bột với bí và chia thành từng phần bằng nhau.

Thời gian nhào chừng 5-7 phút.  Chia khối bột thành 4 phần, rồi mỗi phần bột bạn chia thành 4 miếng bột nhỏ. Lần lượt với mỗi miếng bột nhỏ này, bạn viên tròn lại nhé.

Bước 3: Bạn cho đường nâu và lạc vào trong 1 chiếc tô nhỏ và trộn đều lên. Bột chiên xù cho ra đĩa sâu lòng. 

Học nhanh cách làm bánh bí đỏ chiên dẻo mịn, thơm phưng phức 4

Công đoạn làm nhân bánh bí đỏ chiên.

Bước 4: Quay trở lại với những viên bột bí đỏ, lúc này bạn dùng tay nhấn dẹt viên bột, tạo thành 1 hình tròn phẳng chừng 5 cm. Múc 1 thìa hỗn hợp đường lạc vào giữa chiếc bánh rồi viên khéo tròn lại.

Học nhanh cách làm bánh bí đỏ chiên dẻo mịn, thơm phưng phức 5

Nhồi nhân bánh đã chuẩn bị vào phần bột. 

Sau khi viên xong, bạn nhấn hơi dẹt chiếc bánh xuống (độ dày chiếc bánh chừng 1,5 cm).  

Tiếp đến là lăn bánh qua bột chiên xù để mỗi chiếc bánh đều khoác lên 1 lớp áo bột mỏng. 

Thực hiện lần lượt cho đến khi hết phần nguyên liệu.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và làm nóng. Lần lượt cho từng chiếc bánh bí đỏ vào chiên đến khi 2 mặt bánh bánh chuyển sang sắc vàng nâu thì gắp bánh ra đĩa. 

Học nhanh cách làm bánh bí đỏ chiên dẻo mịn, thơm phưng phức 7

Chiên vàng đều 2 mặt bánh

Với gam vàng bắt mắt cùng nhân thơm bùi, ngọt lạ. Chỉ cần thưởng thức một lần thôi bạn cũng sẽ mê ngay hương vị hấp dẫn của món bánh bí đỏ này đấy.

Học nhanh cách làm bánh bí đỏ chiên dẻo mịn, thơm phưng phức 1

Chỉ một vài thao tác đơn giản bạn đã có món bánh bí đỏ thơm ngon.

Mềm dẻo bên ngoài, ngọt ngào bên trong, những ngày đầu Đông với một vài cơn gió se lạnh thì bánh bí đỏ chiên là gợi ý đắt khách, ấm lòng để bạn chiêu đãi mọi người đấy nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công với món bánh bí đỏ chiên mà mình giới thiệu hôm nay.

(Lưu giữ thêm công thức làm món ngon làm từ bí đỏ Tại đây)

Quý Trần(Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nhom SEO
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục