Học sinh bị dị ứng do thuốc diệt muỗi và lá thư xin lỗi xúc động từ thầy hiệu trưởng - người ông thân thương của hàng nghìn học sinh Marie Curie

Sau sự cố nhiều học sinh của trường bị dị ứng thuốc diệt muỗi, thầy hiệu trưởng của trường Marie Curie (Hà Nội) đã gửi tới phụ huynh của các em lá thư xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi sâu sắc. Lá thư được đăng tải không chỉ khiến học sinh, phụ huynh của trường mà rất nhiều người khác cũng vô cùng xúc động.

Sau sự cố nhiều học sinh của trường bị dị ứng thuốc diệt muỗi, thầy hiệu trưởng của trường Marie Curie (Hà Nội) đã gửi tới phụ huynh của các em lá thư xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi sâu sắc. Lá thư được đăng tải không chỉ khiến học sinh, phụ huynh của trường mà rất nhiều người khác cũng vô cùng xúc động.

Tâm thư xin lỗi của Hiệu trưởng trường  Marie Curie sau sự cố sức khỏe của học trò

Trong giờ học sáng hôm qua (ngày 7/5) tại trường Marie Curie (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), hàng chục học sinh cấp tiểu học và THCS của trường đã có triệu chứng cay mắt, ngứa dữ dội ở vùng mặt, cổ, tay...

Qua khám bệnh, các em được xác định bị dị ứng với thuốc diệt muỗi được phun tại trường. Nhiều em bị nặng đã phải nhập viện khám chữa, lấy thuốc. Sự cố xảy ra với các em ngay trước kỳ thi học kỳ II khiến nhiều phụ huynh lo lắng về sức khỏe cũng như chất lượng thi cử.

Học sinh bị dị ứng do thuốc diệt muỗi và lá thư xin lỗi xúc động từ thầy hiệu trưởng - người ông thân thương của hàng nghìn học sinh Marie Curie 1

Trường Marie Curie nơi xảy ra sự cố sức khỏe đáng tiếc với nhiều học sinh - Ảnh: Internet

Sự cố sức khỏe trên xảy ra là điều không ai mong muốn. Về phía trường Marie Curie, cũng trong ngày hôm qua, thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi thư xin lỗi đến phụ huynh và học sinh của mình. Trong thư, thầy Khang hoàn toàn xin nhận trách nhiệm vì sự cố xảy ra, đồng thời bày tỏ tình cảm xót thương tới những học trò bị bệnh.

Trước tiên, thầy Khang cho biết nhà trường đã nỗ lực, làm hết sức mình trong việc khắc phục sự cố thuốc phun muỗi, cố gắng không một học sinh nào khác tiếp tục bị ảnh hưởng sức khỏe.

"Hôm nay, rất nhiều con TH và THCS bị ảnh hưởng sức khỏe vì đợt phun thuốc diệt muỗi của trường. Tôi chân thành gửi đến quý vị cha mẹ học sinh và các con thân yêu của ông nội lời xin lỗi sâu sắc nhất.

Trường Marie Curie mỗi năm phun thuốc diệt muỗi ít nhất 2 lần. Lần nào cũng có kế hoạch chi tiết, cẩn thận, chu đáo nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe của mọi người, nhất là của học trò. Khu vực ăn uống, nguồn nước, lương thực, thực phẩm... là những nơi được cách ly nghiêm ngặt. Trước đây chưa lần nào gặp sự cố như lần này!

Hôm qua, Chủ nhật 6/5/2018 là đợt phun nhắc lại lần 2 ở một số phòng học vẫn còn muỗi sau lần phun cách đây 1 tháng. Bên phun thuốc đề nghị đổi loại thuốc nhưng vẫn là loại chất lượng tốt của Anh, Đức để tránh muỗi kháng thuốc và tăng nồng độ. Do thời gian ngắn, thuốc chưa kịp khuếch tán hết nên sáng nay đến trường, nhiều học sinh bị dị ứng thuốc muỗi.

Khi có hiện tượng học sinh bị dị ứng, y tế của trường ngay lập tức tiến hành sơ cứu học sinh, các lực lượng khác cũng tập trung khắc phục ở những phòng học có sự cố: thay ga gối, lau cửa sổ, cửa lớp, bàn ghế, mở các cửa, bật quạt... Chiều và đêm nay, nhà trường vẫn tiếp tục khắc phục tồn dư của thuốc muỗi ở những phòng nói trên. Với sự quyết liệt của tổ vệ sinh môi trường và tổ quản trị, quyết tâm từ mai không để ảnh hưởng sức khỏe của bất cứ học sinh nào và sự cố phải được khắc phục triệt để" - thầy Khang viết trong thư.

Học sinh bị dị ứng do thuốc diệt muỗi và lá thư xin lỗi xúc động từ thầy hiệu trưởng - người ông thân thương của hàng nghìn học sinh Marie Curie 2

Thư xin lỗi của thầy Khang được trường Marie Curie đăng tải - Ảnh: Marie Curie Hanoi School

Đồng thời, thầy Khang cũng bày tỏ tình cảm của mình đến những học sinh bị bệnh. Thầy xưng ông nội và thân thương gọi học trò là con. Thầy cho biết, sự cố xảy ra là bài học lớn cho nhà trường; bởi sự cố xảy ra ngay trước thềm kỳ thi học kỳ nên thầy sẽ bố trí kỳ thi sau, tạo điều kiện cho những học trò bị nặng có thời gian nghỉ ngơi, ổn định sức khỏe.

Thầy viết: "Sự cố phun thuốc diệt muỗi lần này là bài học lớn cho nhà trường! Sự an toàn của học sinh mỗi khi đến trường là nhiệm vụ quan trọng nhất! Bài học kinh nghiệm lần này giúp chúng tôi chăm sóc học sinh tốt hơn nữa.

THCS đã thi xong học kỳ II. TH từ mai bắt đầu thi học kỳ II. Ông nội mong các con cố gắng đến trường. Trường hợp không cố gắng được, các con cứ ở nhà. Ông nội đã dặn các thầy cô cho các con thi sau. Ông nội thương các con vô cùng!".

Và cuối cùng, trong lá thư thầy Khang một lần nữa xin lỗi phụ huynh và học sinh, xin được chia sẻ trách nhiệm vì sự cố đáng tiếc.

"Tôi cúi đầu xin lỗi quý vị cha mẹ của các con gặp sự cố sức khỏe hôm nay. Tôi xin được chia sẻ trách nhiệm trước sức khỏe của các con. Mong quý vị tha lỗi! Tôi vô cùng cảm ơn!" - thầy Khang nhắn gửi lời xin lỗi sâu sắc.

"Cảm ơn thầy rất nhiều vì thầy đã tạo ra ngôi nhà lớn Marie Curie"

Tâm thư của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang được nhà trường đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều học sinh, phụ huynh của trường xúc động. Nhiều người cho rằng mặc dù sự cố đáng tiếc đã xảy ra tuy nhiên cách thầy cùng nhà trường nỗ lực khắc phục sự cố, thẳng thắn nhận trách nhiệm, không bao biện, đổ lỗi thật đáng khâm phục, ngưỡng mộ. Bên cạnh đó, tình cảm chân thành thầy dành cho học trò cũng thật vô cùng đáng quý.

Chị T.H.Đ - một phụ huynh có con bị dị ứng thuốc phun muỗi tại trường đã bình luận: "Chỉ có thể là thầy Khang. Thực sự kính trọng và cảm động khi đọc thư của thầy mặc dù con hôm qua về cũng bị mẩn ngứa toàn thân. Cảm ơn thầy rất nhiều vì thầy đã tạo ra ngôi nhà lớn Marie Curie".

Cùng tâm sự, anh T.Q - phụ huynh có con đang theo học lớp 2 tại trường đã viết: "Đọc thư của ông, bố mẹ cháu (cháu học lớp 2M1) rất xúc động. Kính chúc ông mạnh khỏe. Mong ông mãi ở bên các con".

Học sinh bị dị ứng do thuốc diệt muỗi và lá thư xin lỗi xúc động từ thầy hiệu trưởng - người ông thân thương của hàng nghìn học sinh Marie Curie 3

Hình ảnh của thầy Khang cạnh những học trò nhỏ - Ảnh: Marie Curie Hanoi School

"MC của chúng mình đấy các bạn, vẫn là người thầy với mát tóc bạc miệt mài cùng học sinh vượt năm tháng.

Người Thầy - Ông Nội đáng kính, thật xúc động với sự yêu thương của Ông dành cho đàn cháu. Chỉ có Ông mới làm được điều này" - nhiều cựu học sinh nghẹn ngào, xúc động khi nhắc tên người thầy đáng kính.

Marie Curie là trường nhiều cấp học, sĩ số ba cấp là 3185, trong đó, tiểu học 741, THCS: 1580, THPT: 864. Học sinh tiểu học và trung học cơ sở (THCS) được tổ chức bán trú: học tập, ăn, ngủ, hoạt động văn hoá, thể thao từ sáng đến chiều.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang công tác tại trường đã nhiều năm. Ở Marie Curie, học trò gọi thầy là "ông nội", thầy cũng thân thương xưng ông và gọi học trò là con. Nhiều năm qua, trong mắt học sinh trường Marie Curie, thầy Khang hiền hậu; tính cách giản dị, gần gũi và tinh thần luôn lạc quan, yêu đời. Hình ảnh thầy ngồi ăn trưa, nói chuyện vui vẻ với học trò Tiểu học; cùng MCer tham gia các hoạt động thể thao... đã trở thành hình ảnh rất đỗi quen thuộc với mỗi học sinh.

Thục Hạnh

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục