Học sinh được phép dùng điện thoại di động trong giờ học từ 1/11

Bộ GDĐT mới đây đã cho phép các học sinh được dùng điện thoại di động trong giờ học từ 1/11 nhằm phù hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Thông tin mới nhất trên báo Vietnamnet Tuổi Trẻ cho hay Bộ GDĐT mới đây đã ban hành thông tư số 32.

Theo đó, trong số những điều học sinh được làm và không được làm, Thông tư mới này cũng đã bỏ quy định cấm học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học.

Học sinh được phép dùng điện thoại di động trong giờ học từ 1/11 1Học sinh được phép dùng điện thoại di động trong giờ học từ 1/11/2020. Ảnh: Internet

Liên quan đến vấn đề này, ông Sái Công Hồng - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GDĐT) cho rằng thay đổi này nhằm phù hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Dù vậy, học sinh chỉ được sử dụng điện thoại trong giờ học để phục vụ cho việc học tập và được sự đồng ý của giáo viên giảng dạy.

Ông Hồng cũng nhận định điều chỉnh này xuất phát từ thực tế do có nhiều tình huống học sinh cần sử dụng những tính năng của điện thoại thông minh nhằm ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thực hiện yêu cầu học tập và tìm kiếm tài liệu tham khảo trong giờ học.

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/hoc-sinh-duoc-phep-dung-dien-thoai-di-dong-trong-gio-hoc-tu-1-11-011558552.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục