Học sinh hào hứng với giờ học ngoại khóa về lễ hội

Vài năm trở lại đây, bắt đầu từ các trung tâm ngoại ngữ quốc tế, các lễ hội phương Tây được tổ chức như một hình thức giúp trẻ em có điều kiện giao lưu với văn hoá thế giới.

Vài năm trở lại đây, bắt đầu từ các trung tâm ngoại ngữ quốc tế, các lễ hội phương Tây được tổ chức như một hình thức giúp trẻ em có điều kiện giao lưu với văn hoá thế giới.

Dần dần, các trường phổ thông, các nhóm phụ huynh hướng ngoại cũng tổ chức và những lễ hội như Giáng Sinh, Halloween, Cá Tháng Tư, Ngày của Mẹ… trở nên quen thuộc với các em nhỏ Việt Nam. Không chỉ được vui chơi, ăn mặc giống như các bạn nhỏ phương Tây, trẻ em Việt Nam còn dần hiểu được ý nghĩa và phong tục của các lễ hội này, gần gũi không kém gì Trung Thu hay Tết Thiếu Nhi của Việt Nam.

Học sinh hào hứng với giờ học ngoại khóa về lễ hội 1

Trẻ em trường Tiểu học Song ngữ Brendon, Trung Hoà Nhân Chính, Hà Nội vui chơi trong ngày lễ Phục sinh.

Tuy nhiên, Lễ Phục sinh dường như còn mới mẻ ở Việt Nam dù đó là một dịp lễ lớn ở các nước phương Tây. Cũng như Lễ Giáng sinh (khởi điểm bắt đầu từ đạo Thiên Chúa Giáo, là ngày Chúa Giê Su ra đời, dần dần trở thành ngày lễ chính thức ở các quốc gia phương Tây), Lễ Phục sinh được coi là ngày Chúa Giê Su sống lại và người dân các nước Âu – Mỹ - Úc thường được nghỉ dài ngày trong dịp này.

Học sinh hào hứng với giờ học ngoại khóa về lễ hội 2Các em nhỏ được chơi các trò chơi, ghép tranh trong lễ Phục sinh.

Họ cùng nhau tổ chức các bữa tiệc có gà tây quay và biểu tượng không thể thiếu là trứng và thỏ. Trứng biểu trưng cho mầm sống, sinh sôi, nảy nở, chú thỏ trắng lại mang trong mình ý nghĩa của sự sinh đẻ, an lành, sung túc. Vì vậy, trong Lễ Phục Sinh, hai linh vật này luôn được sử dụng để trang trí, trưng bày đẹp mắt, cũng như để tạo các trò chơi truyền thống như lăn trứng, săn trứng, chuyền trứng, tô trứng, vẽ thỏ…

Học sinh hào hứng với giờ học ngoại khóa về lễ hội 3......trò chơi vẽ trứng.

Lễ Phục sinh không rơi vào một ngày cố định, mà được chọn là ngày Chủ Nhật đầu tiên của tháng Tư hàng năm. Năm nay, lần đầu tiên ở Hà Nội, một trường phổ thông đã tổ chức Lễ hội Phục sinh cho học sinh với mong muốn cho học sinh tiếp cận được nhiều nền văn hoá trên thế giới.

Học sinh hào hứng với giờ học ngoại khóa về lễ hội 4..và rất nhiều trò chơi khác.

Theo chia sẻ của ông Hoàng Tùng, Giám Đốc Điều Hành của trường Tiểu học Song ngữ Brendon, học sinh cần được trải nghiệm các hoạt động ngoại khoá nhiều như ngồi học các môn học chính, bởi trẻ em ở lứa tuổi tiểu học cần được giới thiệu, khám phá, tìm hiểu càng nhiều bộ môn, càng nhiều lĩnh vực càng tốt.

Học sinh hào hứng với giờ học ngoại khóa về lễ hội 5Các em tỏ ra rất là vui vẻ, hào hứng với các trò chơi.

Lễ Hội Phục sinh của Brendon được tổ chức như một buổi dã ngoại tại không gian ngoài trời nhiều cây xanh của EcoPark. Thông qua các trò chơi, các em hiểu về Lễ Phục sinh một cách nhẹ nhàng, dễ dàng và nhớ lâu. Ngoài ra, các em còn được chia nhóm thành các đội chơi có các tên Tiếng Anh như bunny, easter eggs, chicken, cookies, spring, popcorn, chocolate… vừa giúp các em biết về các khái niệm của Lễ Phục sinh, vừa truyền cảm hứng cho các em yêu thích môn học Tiếng Anh.

Sơn Lâm

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục