Học sinh học thêm tại cơ sở "chui" sẽ bị xem xét hạnh kiểm

Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có công văn chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm, trong đó nêu rõ: những học sinh phổ thông, GDTX tham gia học thêm tại những nơi chưa có giấy phép sẽ bị xem xét và đánh giá về mặt hạnh kiểm…

Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có công văn chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm, trong đó nêu rõ: những học sinh phổ thông, GDTX tham gia học thêm tại những nơi chưa có giấy phép sẽ bị xem xét và đánh giá về mặt hạnh kiểm…

Theo Vietnamnet đưa tin, Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản về tăng cường quản lí dạy thêm, học thêm. Trong đó yêu cầu các đơn vị tăng cường phối hợp với địa phương trong công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức dạy thêm, học thêm và nghiêm túc xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định. Các cơ sở giáo dục thông báo đến học sinh (HS) và phụ huynh HS chỉ đăng ký tham gia học thêm tại các cơ sở dạy thêm có công khai đầy đủ các nội dung theo quy định, nhất là giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm và danh sách giáo viên.

Học sinh học thêm tại cơ sở 'chui' sẽ bị xem xét hạnh kiểm 1

Lâm Đồng: Học sinh học thêm tại cơ sở "chui" sẽ bị xem xét hạnh kiểm. Ảnh minh họa: Tuổi trẻ

Người học thêm chỉ được đăng ký học thêm tại những cơ sở hoặc cá nhân được cấp có thẩm quyền cấp phép tổ chức dạy thêm, học thêm. Những học sinh phổ thông, GDTX tham gia học thêm tại những nơi chưa được các cấp có thẩm quyền cấp phép tổ chức dạy thêm, học thêm sẽ bị xem xét và đánh giá về mặt hạnh kiểm, xử lý kỷ luật…

Cũng theo yêu cầu của Sở GD-ĐT Lâm Đồng, các cơ sở dạy thêm phải thực hiện nghiêm túc việc công khai học phí, thời khóa biểu, giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm cũng như danh sách giáo viên và phải dạy đúng địa điểm đã đăng ký.

Công văn gửi các cơ sở giáo dục của Sở GD-ĐT Lâm Đồng cũng cho biết, thời gian tới, đơn vị này sẽ phối hợp với các ngành liên quan tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra việc dạy thêm học thêm trong và ngoài trường, xử lý nghiêm, đình chỉ và thu hồi giấy phép những sai phạm của các tổ chức, cá nhân trong dạy thêm, học sinh.

Trước đó, tại buổi họp báo do Bộ GD-ĐT tổ chức chiều tối 20/10, khi phóng viên đề cập đến "vấn nạn" dạy thêm học thêm, ông Phạm Ngọc Định, Vụ trưởng Vụ Tiểu học (Bộ GD-ĐT) thừa nhận đây là vấn đề  rất khó giải quyết bởi bởi bản thân tâm lý của phụ huynh học sinh cũng muốn con em mình phát triển nhanh hơn chúng bạn cùng trang lứa. 

Ông Định cho biết, một trong những giải pháp “chữa bệnh dạy thêm, học thêm” được triển khai trong năm học vừa qua chính là thực hiện thông tư 30 của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, để dẹp bỏ tình trạng này, ngoài sự quyết liệt của ngành giáo dục cần có sự vào cuộc của chính quyền địa phương.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục