Trang chủ » Giáo dục
Thứ năm, 24/09/2015 10:55 (GMT 7)

Học sinh kể lại chuyện cứu cô giáo giữa dòng nước lũ

Nói về việc cứu cô giáo thoát khỏi dòng lũ, Thắng cho biết em chẳng suy nghĩ gì cả, chỉ muốn nhảy xuống dòng nước thật nhanh để cứu cô giáo.

Nói về việc cứu cô giáo thoát khỏi dòng lũ, Thắng cho biết em chẳng suy nghĩ gì cả, chỉ muốn nhảy xuống dòng nước thật nhanh để cứu cô giáo.

[mecloud]FCB7ZQRVsX[/mecloud]

Video VTV

Hành động dũng cảm của em Nguyễn Hữu Thắng (học sinh lớp 11A4 trường THPT Cù Huy Cận (Vũ Quang, Hà Tĩnh) là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Như thông tin trước đó đã phản ánh, vào khoảng 6h30 ngày 19/9 trên đường đi học nhưng khi gần tới trường Thắng nghe tiếng kêu cứu vọng lại từ chiếc cống thoát nước và nhìn thấy chiếc xuồng bị lật đang bị dòng nước lũ cuốn vào chiếc cống.

Không một phút chần chừ Thắng liền nhanh chóng nhảy xuống dòng nước lũ để cứu người bị nạn. "Lúc đó, em chỉ kịp cởi phăng chiếc áo đang mặc lao theo dòng nước. Khi ra đến nơi, em nắm lấy áo mới phát hiện cô Mạnh. Lúc này, chắc cô kiệt sức nên đưa tay víu lấy em. Sau khoảng 15 phút vật lộn với dòng nước xiết, em mới đưa được cô giáo vào bờ an toàn", Thắng chia sẻ trên báo Dân Việt.

Hai người gặp nạn được Thắng cứu là thầy Nguyễn Trần Hữu và cô Trần Thị Mạnh. Cả hai thầy cô để là giáo viên trường THPT Cù Huy Cận, nơi Thắng đang học tập.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục