Trang chủ » Video » Video Đời sống
Thứ năm, 24/12/2015 17:10 (GMT 7)

Học sinh tiểu học Ninh Hiệp sẽ được lùi thời gian thi

Để đảm bảo quyền lợi cho các học sinh, Trưởng phòng giáo dục huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, có thể sẽ sắp xếp lùi thời gian thi đối với học sinh tiểu học Ninh Hiệp.

Để đảm bảo quyền lợi cho các học sinh, Trưởng phòng giáo dục huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, có thể sẽ sắp xếp lùi thời gian thi đối với học sinh tiểu học Ninh Hiệp.

Thông tin trên Dân trí và Zing, ông Hoàng Việt Cường- Trưởng phòng giáo dục huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, có thể sẽ sắp xếp lùi thời gian thi đối với học sinh tiểu học để đảm bảo tốt nhất về quyền lợi cho tất cả các em.

Học sinh tiểu học Ninh Hiệp sẽ được lùi thời gian thi 1

Trường tiểu học Ninh Hiệp. Ảnh: Tuổi trẻ

Về tình hình học sinh đến trường ngày 24/12, trên Zing, ông Cường cho biết, đến trưa nay, tình hình an ninh trật tự tại khu vực hai trường trên đã ổn định. Số học sinh đi học đông hơn những ngày trước. Cụ thể, bậc tiểu học là 1.032 em (trên tổng số 1.646), THCS 316 học sinh (trên tổng số 940 em) đến lớp. Ba ngày trước, khoảng 2.000 học sinh nghỉ học, cùng tiểu thương phản đối việc xây trung tâm thương mại ở địa phương.

Ông Cường cũng cho biết thêm, trường tiểu học và THCS đều lập danh sách cụ thể tên học sinh, số buổi nghỉ để có những biện pháp kịp thời động viên, tuyên truyền cho các em đi học.

Do học sinh THCS đã hoàn thành kỳ thi học kỳ 1. Tuy nhiên, bậc tiểu học dự kiến vào cuối tháng 12 mới thi. Phòng GD&ĐT sẽ xem xét lùi thời gian thi để phù hợp tình hình học tập địa phương.

Cũng liên quan đến việc học sinh nghỉ học để phản đối xây dựng trung tâm thương mại, trên Dân trí, ông Hoàng Anh Tú - Chánh văn phòng UBND huyện Gia Lâm, Huyện ủy Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, ủy ban vừa thành lập Ban chỉ đạo và tổ công tác để giải quyết việc học sinh xã Ninh Hiệp nghỉ học phản đối xây TTTM.

Tổ công tác này gồm hơn 20 cán bộ, đại diện cho tất cả các phòng ban ngành của huyện để đảm bảo ổn định tình hình an ninh của địa phương. Tổ công tác sẽ tuyên truyền tới từng hộ dân để người dân hiểu rõ ý nghĩa và mục tiêu của dự án, tiếp tục làm việc với các đoàn thể, hệ thống chính trị cùng vào cuộc để tuyên truyền cho người dân.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục