Học sinh tiểu học thi vẽ tranh an toàn giao thông

 

Với chủ đề “Chiếc ôtô mơ ước,” Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) và Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức “Cuộc thi Vẽ tranh An toàn giao thông Toyota” dành cho học sinh tiểu học trên phạm vi cả nước.

Theo ban tổ chức, cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi mới, cơ hội mới cho các em học sinh có thể tự do thể hiện niềm đam mê vẽ tranh và ý tưởng sáng tạo qua những bức tranh vẽ về chiếc ôtô mà các em mơ ước.

Theo TVF, đây là một hoạt động mới được tổ chức kể từ năm 2011 và nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (TSEP) được triển khai thường niên kể từ năm học 2005-2006.

“Cuộc thi vẽ tranh an toàn giao thông Toyota” được tổ chức với thông điệp “Hãy vẽ chiếc ôtô của tương lai để biến trí tưởng tưởng được bay xa...,” những chiếc ôtô có vẻ đẹp và những tính năng có thể phục vụ được nhiều nhất cho lợi ích của con người trong hiện tại và tương lai.

Cuộc thi được chia thành 2 vòng. Ở vòng thi quốc gia, mỗi học sinh hoặc nhóm học sinh có thể gửi dự thi tối đa 3 bức tranh (hạn cuối nộp bài 17 giờ ngày 30/12/2011) truyền tải được ước mơ của bản thân, không sao chép, không bắt chước ý tưởng từ các tranh, ảnh, tài liệu có sẵn hoặc ý tưởng của người khác.

Ở vòng thi cấp quốc tế, 10 bức tranh xuất sắc nhất của cuộc thi cấp quốc gia sẽ được lựa chọn tham gia cuộc thi "Chiếc ôtô mơ ước" lần thứ 6 được tổ chức tại Nhật Bản. Những thí sinh đoạt giải, ngoài giải thưởng của Ban Tổ chức, thí sinh và một người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải và một chuyến tham quan tại Nhật Bản diễn ra vào tháng 8/2012.

Trên thế giới, “Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota - Chiếc ôtô mơ ước” là một hoạt động thường niên được Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản (TMC) thực hiện kể từ năm 2004. Năm nay là năm thứ 6 cuộc thi được tổ chức với quy mô của cuộc thi được mở rộng tới 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam./.

 

Văn Xuyên (Vietnam+)
Nguồn : Vietnam Plus