Trung Quốc: HS tiểu học tự sát vì không hài lòng cách kê bàn trong lớp

Do đã sắp xếp bàn ghế chu đáo cho buổi lễ tốt nghiệp theo ý tưởng của mình nhưng cô giáo đã sắp xếp lại bàn ghế theo kiểu cũ nên nam sinh 12 tuổi đã nhảy từ tầng 4 của lớp học xuống đất tự sát.

Do đã sắp xếp bàn ghế chu đáo cho buổi lễ tốt nghiệp theo ý tưởng của mình nhưng cô giáo đã sắp xếp lại bàn ghế theo kiểu cũ nên nam sinh 12 tuổi đã nhảy từ tầng 4 của lớp học xuống đất tự sát.

Sự việc xảy ra tại một trường tiểu học tại thuộc trấn Lẩu Đế (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc).

Theo đó, học sinh có tên Tiểu Vũ, 12 tuổi đã sắp xếp bàn ghế chu đáo cho buổi lễ tốt nghiệp theo ý tưởng của cậu bé, Tiểu Vũ đã quay tất cả bàn trong phòng học lại để tất cả đối diện vào chính giữa lớp học.

Trung Quốc: HS tiểu học tự sát vì không hài lòng cách kê bàn trong lớp 1

Thi thể của Tiểu Vũ sau khi nhảy xuống từ lớp học trên tầng 4 được camera giám sát ghi lại.

Tuy nhiên, khi tới lớp, cậu bé cảm thấy hụt hẫng khi giáo viên của lớp yêu cầu các học sinh quay bàn trở lại vị trí cũ với lý do sự sắp xếp bàn học của Tiểu Vũ gây bất tiện cho buổi lễ.

Khi các bạn trong lớp đang sắp xếp lại bàn ghế theo yêu cầu của cô giáo thì Tiểu Vũ bướng bỉnh ngồi trên ghế của mình và bắt đầu khóc vì cảm thấy nỗ lực chuẩn bị của mình đã không được ghi nhận. Bất chấp việc cố gắng thuyết phục giáo viện trong những giọt nước mắt nhưng giáo viên vẫn kiên quyết giữ yêu cầu của mình.

Sau một hồi khóc lóc với tâm trạng bức xúc, Tiểu Vũ đã bất ngờ đập mạnh vào bàn của mình, trước khi chạy ra khỏi lớp học trên tầng 4, trèo qua lan can và nhảy xuống bên dưới. Cậu bé được đưa đến bệnh viện cấp cứu không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Cha mẹ Tiểu Vũ đã vô cùng đau đớn và bất ngờ trước cái chết của con mình.

Mẹ của cậu bé cho biết, hôm sự việc xảy ra, cậu bé đã nhờ cha mẹ chuẩn bị cho bộ quần áo đẹp nhất và đi đến trường với tinh thần phấn khởi để chuẩn bị cho buổi lễ tốt nghiệp, nhưng không ngờ sự việc đau lòng đã xảy ra.

Cái chết của Tiểu Vũ đã khiến dư luận Trung Quốc xôn xao. Bên cạnh sự thương xót trước cái chết của cậu bé, nhiều ý kiến cho rằng,  cha mẹ và giáo viên của Tiểu Vũ đã thất bại trong việc giáo dục đúng cách cho cậu bé.

 Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục