Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 05/04/2019 18:11 (GMT 7)

Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM kiến nghị khởi tố vụ bé gái bị 'ép hôn, sàm sỡ'

Nhận thấy, hành vi của ông Linh với bé gái, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM kiến nghị Viện KSND TP cần phải khởi tố để điều tra về tội "dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Theo tin tức trên VOV, Người lao động, ngày 5/4, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM vừa có có văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng khởi tố vụ án, điều tra về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo quy định tại Điều 146, Bộ Luật hình sự 2015 (có khung hình phạt cơ bản đến 3 năm, nếu theo khoản tăng nặng thì từ 3 – 7 năm tù) đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng).

Thông báo về sự việc bé gái bị sàm sỡ trong tháng máy của ban quản lý chung cư Galaxy 9.

Văn bản đã được gửi lên Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Cơ quan CSĐT quận 4, VKSND quận 4 (TP.HCM).

Nội dung văn bản nêu rõ: Hội Bảo vệ quyền trẻ em nhận được thông tin, chiều 2/4, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên ôm hôn, sờ soạng một bé gái khoảng 7 tuổi trong thang máy của chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.HCM), trên camera có ghi rõ sự việc xảy ra lúc 21h tối 1/4.

Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định danh tính của người đàn ông này là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng).

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM nhận thấy, hành vi của ông Linh cần phải khởi tố để điều tra về tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo quy định tại Điều 146, Bộ luật hình sự năm 2015.

Theo cơ quan này, vụ việc này, Bộ luật Tố tụng Hình sự không quy định phải khởi tố theo yêu cầu của bị hại nên không cần đơn yêu cầu từ gia đình nạn nhân.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng cho biết với chức năng tham gia bảo vệ quyền trẻ em, phát biểu chính kiến và kiến nghị của Hội tới cơ quan chức năng có liên quan về các vấn đề của trẻ em và việc vi phạm pháp luật về trẻ em theo quy định. Đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng khởi tố vụ án, điều tra về tội "dâm ô với người dưới 16 tuổi" đối với ông Nguyễn Hữu Linh theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, trao đổi với PV Trí thức trẻ, lãnh đạo Công an quận 4 cho biết đang khẩn trương thu thập chứng cứ đầy đủ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng) vì hành vi Dâm ô với trẻ em.

Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục