Hội chị em đua nhau so nhan sắc hồi mới cưới và sau sinh, chứng minh "gái một con trông mòn con mắt" chỉ là lý thuyết

Khác với vẻ điệu đà, dáng chuẩn eo thon hồi mới lấy chồng, mang trong mình thiên chức làm mẹ, các chị em đã thay đổi đến mức nhiều người phải thốt lên: "xuống sắc quá". Hình ảnh nhan sắc 1 trời 1 vực của cánh chị em đang là chủ đề được bàn tán sôi nổi.

Khác với vẻ điệu đà, dáng chuẩn eo thon hồi mới lấy chồng, mang trong mình thiên chức làm mẹ, các chị em đã thay đổi đến mức nhiều người phải thốt lên: "xuống sắc quá". Hình ảnh nhan sắc 1 trời 1 vực của cánh chị em đang là chủ đề được bàn tán sôi nổi.

Cụm từ "mẹ bỉm sữa" là cách nói đã trở nên quá quen thuộc với các chị em phụ nữ sau khi sinh nở, vì vất vả chăm con mà bận rộn, luôn chân luôn tay suốt cả ngày, đến mức bản thân bỏ bê, đầu bù tóc rối.

Đó là sự thiệt thòi mà phần lớn những người phụ nữ sau khi lập gia đình, sinh con cũng đều trải qua, khi mà phần lớn thời gian chị em phải dành để chăm sóc con, đêm không được ngủ, ngày không được nghỉ. Điều này cũng tỉ lệ thuận với nhan sắc chị em sau sinh khi phải đối mặt với đủ thứ trên đời từ sức khỏe, đến vóc dáng, da dẻ.

Câu nói "gái một con trông mòn con mắt" có lẽ đã làm không ít chị em sau sinh bị thất vọng tràn trề. Những thay đổi từ ngoại hình đến bên trong cơ thể theo chiều hướng đi xuống khiến nhiều mẹ cảm thấy mặc cảm, tự ti thậm chí còn trầm cảm.

Chẳng còn nét tươi tắn, xinh đẹp trẻ trung như hồi thiếu nữ mà thay vào đó là sạm da, rạn bụng, ngực xệ, mặt mũi, đầu tóc lúc nào cũng bơ phờ.

Làm sao để giữ mãi cho mình vẻ trẻ trung, xuân sắc luôn là vấn đề "hot", được bàn tán sôi nổi của cánh chị em. Chính vì vậy, mới đây, hai bức ảnh gây sốc của bà mẹ bỉm sữa có nickname P.N.D.N đăng trên facebook khoe ảnh hồi mới đám cưới và sau khi sinh con đã khiến chị em vừa buồn cười, vừa thông cảm.

Hội chị em đua nhau so nhan sắc hồi mới cưới và sau sinh, chứng minh 'gái một con trông mòn con mắt' chỉ là lý thuyết 1

Hình ảnh hồi mới lấy chồng...

Hội chị em đua nhau so nhan sắc hồi mới cưới và sau sinh, chứng minh 'gái một con trông mòn con mắt' chỉ là lý thuyết 2

... và sau khi có "một lứa" của mẹ trẻ này khiến chị em hết hồn.

Có thể thấy rất rõ hai hình ảnh này hoàn toàn trái ngược nhau, một bên da dẻ nõn nà, eo thon, dáng chuẩn, đầu tóc điệu đà, một bên da đã sạm, tay chẳng còn thon và mái tóc cũng chẳng kịp chải chuốt chỉ túm lên cho nhanh, cho gọn.

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh của mẹ bỉm P.N.D.N đã thu hút đông đảo cánh chị em tham gia khoe ảnh trước và sau khi có con. Người khởi xướng màn đăng ảnh này cũng không quên chia sẻ một bức ảnh khác do mình tự chụp, cũng cùng ngày với bức ảnh "kinh hoàng" kia để chứng minh mình không đến nỗi nào.

"Ba nó chụp cho tớ tấm hình "để đời" thế đó! Hình trong cùng 1 ngày không tệ như ổng, ổng có gu lạ, thế mà về cứ khen tấm tắc tay nghề chụp hình lên tay".

Hội chị em đua nhau so nhan sắc hồi mới cưới và sau sinh, chứng minh 'gái một con trông mòn con mắt' chỉ là lý thuyết 3

Khi tự chụp thì cũng đâu đến nỗi nào.

Tuy phân bua sự thật không kinh hoàng như trong ống kính anh chồng, hai bức ảnh của mẹ trẻ trên cũng tạo nên một trào lưu nho nhỏ để chị em vui vẻ một tí. Không ít chị em sẵn sàng ghép ảnh theo kiểu "ngày ấy - bây giờ" để cùng "đọ sắc". Phần đông chị em đều tỏ ra nuối tiếc trước "quá khứ oanh liệt nay còn đâu".

Hội chị em đua nhau so nhan sắc hồi mới cưới và sau sinh, chứng minh 'gái một con trông mòn con mắt' chỉ là lý thuyết 4

"50kg - 63kg khổ tâm quá các mom à", mẹ N.N tỏ ra nuối tiếc thời xuân sắc.

Hội chị em đua nhau so nhan sắc hồi mới cưới và sau sinh, chứng minh 'gái một con trông mòn con mắt' chỉ là lý thuyết 5

Có vẻ như đây là mẹ bỉm hiếm hoi vẫn giữ được phong độ về vóc dáng, nhưng thần thái thì khác xa lắm.

Hội chị em đua nhau so nhan sắc hồi mới cưới và sau sinh, chứng minh 'gái một con trông mòn con mắt' chỉ là lý thuyết 6

Đã không còn vẻ tự tin khoe sắc như thời con gái, giờ đây cứ mỗi khi selfie là phải nhờ tới sự hỗ trợ của camera thần thánh: "Sau sinh 6 tháng phải xài photoshop tí cho da mướt hơn".

Hội chị em đua nhau so nhan sắc hồi mới cưới và sau sinh, chứng minh 'gái một con trông mòn con mắt' chỉ là lý thuyết 7

Cũng góp một bức ảnh cho trào lưu thêm sinh động, mẹ bỉm này bảo không cần xinh đẹp quá, chỉ cần chăm con cho thật tốt, con khỏe mạnh là mẹ vui rồi.

Hội chị em đua nhau so nhan sắc hồi mới cưới và sau sinh, chứng minh 'gái một con trông mòn con mắt' chỉ là lý thuyết 8

"Mẹ xề thừa 12 kí lô", Thư Phạm hài hước chia sẻ.

Hội chị em đua nhau so nhan sắc hồi mới cưới và sau sinh, chứng minh 'gái một con trông mòn con mắt' chỉ là lý thuyết 9

"Đây ạ, trước bầu, khi bầu và khi vừa đẻ xong 1 ngày".

Hội chị em đua nhau so nhan sắc hồi mới cưới và sau sinh, chứng minh 'gái một con trông mòn con mắt' chỉ là lý thuyết 10

Mặc dù không còn thon gọn, điệu đà như thuở xuân thì, nhưng được ôm "cục vàng" trong tay thì còn gì hạnh phúc hơn nữa, phải không nào?

Tuy nhiên, bên cạnh những ảnh "tự dìm", vẫn còn nhiều hình ảnh khác được chia sẻ để động viên chị em làm đẹp, chăm chút đến bản thân. Chẳng cần nghĩ đến chuyện chồng yêu chiều gì, chỉ cần nhìn vào gương thấy mình vẫn còn tươm tất, thế là đủ.

Hội chị em đua nhau so nhan sắc hồi mới cưới và sau sinh, chứng minh 'gái một con trông mòn con mắt' chỉ là lý thuyết 11

"Xem ảnh lại buồn hết sức ạ", mẹ bỉm H.P góp vui cùng trào lưu khoe ảnh và sau sinh.

Hội chị em đua nhau so nhan sắc hồi mới cưới và sau sinh, chứng minh 'gái một con trông mòn con mắt' chỉ là lý thuyết 12

Nhiều người nhận xét, hình ảnh của mẹ bỉm sữa này, dù đang chăm con nhỏ cũng khá tươm tất.

Hội chị em đua nhau so nhan sắc hồi mới cưới và sau sinh, chứng minh 'gái một con trông mòn con mắt' chỉ là lý thuyết 13

"Phụ nữ phải làm đẹp chứ bạn ơi" là lời nhắn nhủ của Đỗ Cẩm Linh đến các mẹ đang nuôi con nhỏ. Hình ảnh bên phải là hiện tại của Linh đấy!

Hội chị em đua nhau so nhan sắc hồi mới cưới và sau sinh, chứng minh 'gái một con trông mòn con mắt' chỉ là lý thuyết 14

Chỉ cần chú ý đến mình một tí thôi, bầu hay con mọn vẫn xinh đều, phải không các mẹ?

Hội chị em đua nhau so nhan sắc hồi mới cưới và sau sinh, chứng minh 'gái một con trông mòn con mắt' chỉ là lý thuyết 15

"1993 và con 5 tháng. Thực ra đẻ xong chỉn chu quần áo tóc tai các thứ thì vẫn bình thường mà" - mẹ này có con nhỏ mà vẫn xinh quá này!

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục