Hội đồng thi chỉ có một thí sinh

(Tinmoi.vn) Trong ký thi tốt nghiệp THPT năm nay, tại Hội đồng thi môn Sử của Trường THPT Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội chỉ có một thí sinh.

 

 

(Tinmoi.vn) Trong ký thi tốt nghiệp THPT năm nay, tại Hội đồng thi môn Sử của Trường THPT Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội chỉ có một thí sinh.

Tại buổi giao ban Thành ủy Hà Nội chiều 27/5, ông Ngô Văn Chất (Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội) cho hay, đặc thù thi tốt nghiệp năm nay đã dẫn tới tình trạng có một số hội đồng thi có rất ít thí sinh.

Cụ thể, tại Hội đồng thi môn Sử của Trường THPT Quang Trung, quận Đống Đa chỉ có một thí sinh. Hội đồng đó vẫn phải duy trì hơn 10 người để đảm bảo hoạt động bình thường, gồm các bộ phận phục vụ, công an, bảo vệ, giám thị, thanh tra...

Để rút kinh nghiệm tình trạng lộn xộn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm ngoái xảy ra tại Trường THPT Quang Trung, ông Chất cho biết, năm nay Sở đã có chỉ đạo tăng cường kỷ luật trường thi, phân công rõ trách nhiệm cho các thành viên trong hội đồng. "Nếu trường hợp nào thiếu trách nhiệm để xảy ra tình trạng lộn xộn trong phòng thi hoặc dung túng cho thí sinh sẽ bị xử nghiêm theo quy chế", ông Chất nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, do có những buổi thi có 2 môn nên công tác chuẩn bị giữa ca thi thứ nhất và thứ hai đã được tính toán kỹ để tránh việc ùn ứ trước cổng trường cũng như lộn xộn trong khu vực tổ chức thi.

Sở đã yêu cầu các hội đồng thi có phương án cụ thể, chuẩn bị địa điểm cho cha mẹ học sinh nghỉ ngơi chờ con thi; có khu vực riêng cho thí sinh thi ca 2 đứng chờ; mở cổng ngay sau khi kết thúc ca thi; sử dụng phân cách mềm để tách thí sinh của 2 ca tại khu vực ra vào cổng trường.

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Clip nam nữ sinh quẩy tưng bừng trong lễ bế giảng

 

 

P.V

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục