Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC: Các vấn đề kinh tế nổi bật được quan tâm

Tham dự phiên khai mạc Hội nghị có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; dưới sự chủ trì của Bộ trưởng bộ Tài chính Việt Nam, Chủ tịch FMM 2017 Đinh Tiến Dũng.

Tham dự phiên khai mạc Hội nghị có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; dưới sự chủ trì của Bộ trưởng bộ Tài chính Việt Nam, Chủ tịch FMM 2017 Đinh Tiến Dũng.

Sáng 21/10, tại TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 (FMN) đã chính thức khai mạc. Hội nghị vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới tham dự và phát biểu chào mừng.

Tham dự phiên khai mạc hội nghị có bộ trưởng tài chính, trưởng đoàn và đại biểu cấp cao đại diện của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng các tổ chức tài chính quốc tế như Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WBG), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD)...

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC: Các vấn đề kinh tế nổi bật được quan tâm 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị.

Tham dự phiên khai mạc hội nghị có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; dưới sự chủ trì của Bộ trưởng bộ Tài chính Việt Nam, Chủ tịch FMM 2017 Đinh Tiến Dũng.

Trong các phiên họp diễn ra buổi sáng 21/10, các đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 có phiên thảo luận về tình hình kinh tế vĩ mô, tăng trưởng kinh tế, hợp tác tài chính trong khu vực và toàn cầu, bao gồm các vấn đề kinh tế nổi bật, thách thức với các nền kinh tế APEC và những chính sách ứng phó phù hợp. 

Tiếp đó, bộ trưởng, trưởng đoàn của 21 nền kinh tế thành viên APEC và các đại biểu tham dự FMM 2017 thảo luận về các chủ đề ưu tiên trong Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 gồm: Đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng, chống xói mòn cơ sở thuế và chuyển dịch lợi nhuận, tài chính và bảo hiểm rủi ro thiên tai, tài chính bao trùm.

Buổi chiều 21/10, các bộ trưởng, trưởng đoàn của 21 nền kinh tế thành viên APEC có phiên đối thoại với Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) về một số vấn đề và khuyến nghị để tăng cường đóng góp của khu vực tư nhân vào Tiến trình Bộ trưởng Tài chính. Tiếp đó, các bộ trưởng cùng thảo luận tình hình thực thi Chiến lược thực hiện Kế hoạch hành động Cebu và thảo luận những vấn đề khác.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC: Các vấn đề kinh tế nổi bật được quan tâm 2

Toàn cảnh buổi hội nghị.

Một nội dung quan trọng khác được các bộ trưởng, trưởng đoàn xem xét thông qua đó là Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Tài chính APEC.

Phiên bế mạc Hội nghị FMM 2017 diễn ra vào cuối buổi chiều nay. Ngay sau đó, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng bộ Tài chính Việt Nam, Chủ tịch FMM 2017 Đinh Tiến Dũng, các bộ trưởng tài chính, trưởng đoàn của 21 nền kinh tế thành viên APEC sẽ có cuộc họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội nghị.

Duy Cường

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục