Hội nghị sơ kết thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn xã hội tết nguyên đán Quý Tỵ 2013 khu vực phía Bắc

 

Cập nhật, thứ 2 ngày 18/03/2013
Sáng 18/3/2013, tại Khách sạn Dầu khí Thái Bình, Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện các công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn xã hội Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 khu vực phía Bắc. Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo các tổng cục, vụ, cục thuộc Bộ Công an, đồng chí Phạm Văn Sinh - Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.
 
Thời gian qua, công an các đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các kế hoạch của Bộ Công an về bảo đảm an ninh trật tự Tết Quý Tỵ và các lễ hội đầu xuân năm 2013, nhất là công tác phòng chống các vi phạm quản lý sử dụng pháo, bảo đảm an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
            Tổng cục VII đã chủ động tham mưu cho Bộ nhiều kế hoạch công điện chỉ đạo hướng dẫn triển khai thực hiện và tăng cường kiểm tra đôn đốc công an các đơn vị, địa phương. Qua đó bảo đảm tốt an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán. Tai nạn giao thông được kiềm chế, không để xảy ra ùn tắc, các vụ cháy nổ giảm cả về số vụ và thiệt hại tài sản, tình trạng đốt pháo trái phép được phát hiện, xử lý kịp thời và giảm cơ bản so với các năm trước.
Trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán, công an các địa phương đã phát hiện 694 vụ, bắt 740 đối tượng, thu hủy 12.355 kg pháo, khởi tố 275 vụ với gần 300 đối tượng, xử lý hành chính 369 vụ. Các địa phương làm tốt công tác đấu tranh ngăn chặn các vi phạm về quản lý, sử dụng pháo như Thái Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.
Tuy nhiên trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và an toàn cháy nổ còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp trong dịp diễn ra các lễ hội đầu xuân đòi hỏi các lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phải tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai quyết liệt các giải pháp để đảm bảo tốt trật tự an toàn xã hội trong thời gian tới.
Theo Thaibinhtv.vn