Trang chủ » Kinh Doanh
Thứ sáu, 11/09/2009 16:22 (GMT 7)

Hội nghị và Triển lãm “Green-Biz 2009-Giải pháp kinh doanh Xanh của châu Âu cho Việt Nam”

Dự kiến sẽ có 7 phiên thảo luận chuyên đề tập trung vào các vấn đề phát triển kinh doanh Xanh, xem xét lại những thách thức Việt Nam đã, đang và sẽ phải đối mặt về năng lượng, nước sạch, xây dựng

Dự kiến sẽ có 7 phiên thảo luận chuyên đề tập trung vào các vấn đề phát triển kinh doanh Xanh, xem xét lại những thách thức Việt Nam đã, đang và sẽ phải đối mặt về năng lượng, nước sạch, xây dựng.

Hội nghị và Triển lãm có chủ đề “Green-Biz 2009-Giải pháp kinh doanh Xanh của châu Âu cho Việt Nam” sẽ diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 17-18/9/2009.  

Đây là sự kiện quốc tế đầu tiên về giải pháp kinh doanh bền vững tại Việt Nam do Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, nhằm thúc đẩy quá trình giao lưu trao đổi các kinh nghiệm, giải pháp cũng như tăng cường hợp tác trong lĩnh vực phát triển công nghệ sạch giữa Việt Nam và các đối tác thuộc Liên minh châu Âu,

Dự kiến sẽ có 7 phiên thảo luận chuyên đề tập trung vào các vấn đề phát triển kinh doanh Xanh, xem xét lại những thách thức Việt Nam đã, đang và sẽ phải đối mặt về năng lượng, nước sạch, xây dựng. Trên cơ sở đó, đưa ra các giải pháp ứng phó với các hậu quả do biến đổi khí hậu gây ra mà Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia sẽ chịu  ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Đại diện của các Bộ: Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường sẽ cùng với các doanh nghiệp, diễn giả bàn về các giải pháp sạch, phát triển bền vững như đầu tư vào năng lượng sạch, sử dụng hiệu quả năng lượng, công trình xanh, quản lý nguồn nước bền vững, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và quản trị xanh cũng như các thách thức về giải pháp công nghệ trong thời gian tới.

Hiện tại đã có 50 doanh nghiệp hàng đầu châu Âu đăng ký tham gia, đây là những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực phát triển hạ tầng xanh, cung cấp công nghệ sạch với nhiều giải pháp kinh doanh phù hợp với môi trường.

Green-Biz 2009 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội hợp tác, giao lưu trao đổi, chuyển giao công nghệ sạch bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu giữa cộng đồng doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam.

Chủ tịch EuroCham Alan Cany hy vọng Green-Biz 2009 sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý từ phía doanh nghiệp, cơ quan quản lý, các chuyên gia, giới sinh viên cũng như người dân, qua đó tăng cường nhận thức về hậu quả cũng như trách nhiệm xã hội của cá nhân trong việc bảo vệ môi trường để giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu đối với Việt Nam. 

Theo Chinhphu.vn

Theo www.ktdt.com.vn

Cùng chuyên mục