Hôm nay, bảo mẫu bạo hành hơn 20 trẻ ở trường mầm non Mầm Xanh TP.HCM hầu tòa

Theo dự kiến, ngày 25/7, TAND quận 12 sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 3 bảo mẫu của cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh về tội "Hành hạ trẻ em" theo khoản 2 Điều 140 BLHS.

Theo dự kiến, ngày 25/7, TAND quận 12 sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 3 bảo mẫu của cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh về tội "Hành hạ trẻ em" theo khoản 2 Điều 140 BLHS.

Tiền Phong đưa tin, hôm nay 25/7, TAND quận 12 sẽ đưa vụ án Phạm Thị Mỹ Linh (44 tuổi, quê Lâm Đồng), Nguyễn Thị Đào (24 tuổi, quê Đồng Nai) và Phạm Như Huỳnh (22 tuổi, quê Cà Mau) ra xét xử sơ thẩm về tội "Hành hạ người khác".

Hồi tháng 4, vụ án từng được đưa ra xét nhưng tòa án quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, đề nghị truy tố thêm bảo mẫu Phạm Như Huỳnh (19 tuổi). Sau khi điều tra lại, Công an quận 12 đã ra quyết định khởi tố thêm cô này, quyết định được VKSND quận 12 phê chuẩn.

Ngày 25/7 Tòa sẽ xét xử vụ bảo mẫu Cơ sở Mầm Xanh hành hạ trẻ em.

Theo cáo trạng sẽ công tố tại phiên tòa, Cơ sở Mầm Xanh (quận 12, TPHCM) nhận trông giữ từ 30 đến 40 bé từ 12 tháng tuổi trở lên, do bà Linh là chủ cơ sở. Đào và Huỳnh được bà Linh thuê làm bảo mẫu.

Từ tháng 10-11/2017, bà Linh, Đào và Huỳnh đã hành hạ hơn 20 trẻ em mà bằng cách đánh, đạp vào người, dùng nhiều vật dụng đánh các bé, theo Trí Thức Trẻ.

Sự việc đã được báo chí vào cuộc, quay clip và gửi đơn tố cáo đến các công an. Tại cơ quan chức năng, các bảo mẫu khai đã đánh, đạp vào người, lấy can nhựa đập lên đầu, dùng dao gõ vào đầu, dùng vá đánh vào bụng hoặc phạt bằng cách cho đội chồng ghế nhựa lên đầu... 

Bà Phạm Thị Mỹ Linh tại cơ quan điều tra.

Trong một thời gian dài, các bảo mẫu đã hành hạ rất nhiều cháu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng về tâm lý, ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội. Ba bị cáo đều bị truy tố về tội "Hành hạ trẻ em" với khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù. 

Quá trình điều tra, gia đình các cháu bé yêu cầu bồi thường hơn 800 triệu đồng, đến nay 3 bảo mẫu vẫn chưa đáp ứng yêu cầu này vì không có khả năng.   

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/hom-nay-bao-mau-bao-hanh-hon-20-tre-o-truong-mam-non-mam-xanh-tphcm-hau-toa-011491816.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục