Hôm nay, công an quyết định vụ 5 triệu Yen bỏ quên trong thùng loa

Hôm nay (12/5), công an quận Tân Bình sẽ có văn bản trả lời về việc chị Hồng có được sở hữu số tiền 5 triệu Yen trong thùng loa cũ hay không.

Hôm nay (12/5), công an quận Tân Bình sẽ có văn bản trả lời về việc chị Hồng có được sở hữu số tiền 5 triệu Yen trong thùng loa cũ hay không.

Trao đổi trên báo chí, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM), người đã phát hiện và giao nộp 5 triệu Yen trong thùng loa cũ cho công an cho biết, sáng 12/5, chị sẽ cùng luật sư đến công an quận Tân Bình làm việc.

Hôm nay, công an quyết định vụ 5 triệu Yen bỏ quên trong thùng loa 1

Hôm nay, công an quyết định vụ 5 triệu Yen bỏ quên trong thùng loa

"Ngày 12/5, tôi với luật sư hỗ trợ pháp lý miễn phí sẽ lên công an quận Tân Bình tiếp tục làm việc. Lần trước, công an nói trong ngày mai sẽ có văn bản trả lời về việc tôi có được nhận số tiền 5 triệu yen hay không”, chị Hồng nói.

Cũng theo chị Hồng, hiện gia đình chị hết sức mệt mỏi, từ lúc nhặt được 5 triệu Yen đến nay đã xảy ra rất nhiều chuyện khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn. Hiện vợ chồng chị cũng không rõ có nhận được số tiền 5 triệu Yen hay không.

Trong khi đó, Luật sư Hà Hải – Đoàn luật sư TP.HCM người hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị Hồng cho biết: “Đến thời điểm hiện nay, bà Ngọt vẫn chưa cung cấp tài liệu, chứng cứ chứng minh số tiền 5 triệu yen là của chồng bà. Hơn nữa nếu muốn đứng ra giải quyết số tiền này bà Ngọt phải có giấy tờ chứng minh bà và ông Caled đã kết hôn và phải có giấy ủy quyền của ông Caled”.

“Nếu chưa hết 1 năm mà có người đến nhận đó là số tiền của mình thì người đó phải có đầy đủ bằng chứng chứng minh. Nếu không chứng minh được thì không thể được nhận. Cho đến thời điểm hiện nay, đã quá 1 năm kể từ thời điểm thông báo mà vẫn chưa xác định được ai là chủ sở hữu đối với số tiền 5 triệu yen này.

Sự việc có người đến nhận là chủ sở hữu nhưng không đưa ra được bằng chứng chứng minh mình là chủ sở hữu thì cũng coi như chưa xác định được ai là chủ sở hữu. Do đó, theo quy định tại khoản 2 Điều 239 Bộ luật Dân sự năm 2005, bà Hồng được xác lập quyền sở hữu đối với số tiền 5 triệu yên này”, luật sư Hải nói.

H.Yan (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục