Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng 40 độ C

Hôm nay (4/4) miền Bắc tiếp tục duy trì nắng nóng, có nơi đạt đỉnh điểm với 39-40 độ C. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất ngoài trời lúc cao điểm có thể lên tới 37-38 độ C.

Hôm nay (4/4) miền Bắc tiếp tục duy trì nắng nóng, có nơi đạt đỉnh điểm với 39-40 độ C. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất ngoài trời lúc cao điểm có thể lên tới 37-38 độ C. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (04/04), nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 36 – 39 độ, có nơi trên 39 độ C.  Nắng nóng còn mở rộng ra các tỉnh phía Đông Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất hôm nay khoảng 35 – 36 độ, có nơi trên 36 độ. 

Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng 40 độ C 1Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng 40 độ C

Cụ thể, tại khu vực Tây Bắc Bộ, vùng núi khu vực Đông Bắc Bộ cũng như vùng núi từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng trên diện

rộng, nền nhiệt phổ biến ở mức từ 35-38 độ C. 

 

Thậm chí có những điểm như Hoà Bình, Mường La, Tương Dương, Đông Hà hay Nam Đông… nhiệt độ sẽ lên tới 39-40 độ C, nắng nóng gay gắt.

Tại Thủ đô Hà Nội trong ngày 4/4 thời tiết tiếp tục nắng nóng với mức nhiệt 34-36 độ C. Tuy nhiên, đây là mức nhiệt đo trong lều khí tượng, nhiệt độ ngoài trời lúc cao điểm có thể cao hơn 1-2 độ C, tức ở mức 37-38 độ C. 

Với thời tiết này, người dân khi ra đường cần mang theo những vật dụng chống nóng cần thiết như: áo chống nắng, khẩu trang, kính và uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Các bậc phụ huynh nên hạn chế cho trẻ nhỏ ra ngoài đường lúc cao điểm để tránh trường hợp bị cảm nắng. 

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ngày hôm qua (03/04), ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 39 độ, có nơi trên 39 độ như Tương Dương (Nghệ An) 39.2 độ, Con Cuông (Nghệ An) 39.1 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 39.2 độ,…   

Theo dự báo, đợt nắng nóng này có thể kéo dài hết hết ngày mai (5/4).

H.Minh

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục