Hôm nay xét xử phúc thẩm vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

 

Hôm nay, ngày 11/9, phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Mạnh Tường sẽ diễn ra tại Tòa án Nhân Dân tối cao.

Trước đó, ngày 23/12/2014, thông tin từ TAND Hà Nội, chiều 22/12/2014 toà đã nhận được đơn kháng cáo toàn bộ bản án của Nguyễn Mạnh Tường, người bị tuyên 19 năm tù cho cả hai tội Xâm phạm thi thể, mồ mả và Vi phạm quy định về khám chữa bệnh.

Trong đơn, bị cáo Tường cho rằng toà xử chưa thỏa đáng khiến tội chồng thêm tội, cáo trạng có nhiều điểm chưa đúng và mức án là quá nặng.

Vợ Tường cũng làm đơn kháng cáo xin lại nửa chiếc xe ôtô mà toà sơ thẩm tuyên tịch thu để có kinh phí bồi thường cho gia đình bị hại Lê Thị Thanh Huyền.

Theo đó, hai bị cáo gồm Nguyễn Mạnh Tường (41 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, cựu giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường) bị truy tố tội Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và tội Xâm phạm thi thể; Đào Quang Khánh (18 tuổi, ở quận Đống Đa) tội Trộm cắp tài sản và Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát, ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến phẫu thuật thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện Cát Tường và bị tử vong, lợi dụng lúc nhân viên quản lý tài sản của chị Huyền đi ra ngoài, Khánh đã lấy trộm chiếc điện thoại Iphone 5 để trong túi xách, bên cạnh xác chị Huyền.

Đến khoảng 23h30' cùng ngày, bác sĩ Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô, mang đến Bệnh viện Bưu Điện (cơ sở 1). Khánh cầm túi xách của chị Huyền và dùng xe máy của nạn nhân đi theo xe ô tô của bác sĩ Tường.

Lúc này, thi thể chị Huyền đã bị cứng, bệnh viện đông người nên Tường dừng ý định đưa xác nạn nhân vào đây. Trong lúc Tường suy nghĩ,  Khánh nói ông ta không nên đưa xác nạn nhân vào bệnh viện mà ném xác xuống sông và nhận được sự đồng ý.

Sau đó, Tường lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh tiếp tục đi xe máy theo sau. Bản cáo trạng cũng xác định, người ngồi sau xe máy Khánh lúc này không ai khác chính là chị Nguyễn Thị Hằng (vợ của bác sĩ Tường).

Trong khi đó, Tường lái xe đi theo đường Trần Khát Chân - Kim Ngưu - Lạc Trung - Minh Khai - cầu Vĩnh Tuy, đến đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên (Hà Nội) thì Khánh đi xe máy vượt lên ngang với xe ô tô của Tường, ra hiệu cho ông bác sĩ dừng xe lại.

Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền ở vỉa hè rồi cùng chị Hằng lên xe ô tô. Lúc này, chị Hằng cố can ngăn chồng không được vứt xác nạn nhân, nhưng Tường không nghe mà tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì.

Khi đến gần cột đèn số 44, Tường dừng lại, chờ lúc không có người qua lại, đã cùng Khánh khiêng xác chị Huyền ra khỏi xe ô tô, qua giải phân cách giữa xe ô tô và xe máy, nâng xác nạn nhân qua thành cầu rồi thả xuống sông Hồng.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục